Những tác hại không ngờ nếu dùng hạt tiêu đen sai cách

Hạt tiêu đen là loại gia vị quen thuộc trong gia đình, nó cũng có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, dùng hạt tiêu đen sai cách có thể dẫn đến những tác hại không ngờ.

Nguy cơ gây tử vong cho trẻ

Hạt tiêu đen không phải là loại gia vị phù hợp với trẻ nhỏ. Bởi cơ thể trẻ còn rất non yếu, khi tiếp xúc hoặc ăn những món có chứa nhiều hạt tiêu đen vị cay của chúng có thể khiến trẻ bị sặc. Khi đó, hạt tiêu dễ lẫn vào trong phổi và có thể gây ra tử vong ở trẻ.

Trẻ nhỏ không nên ăn nhiều hạt tiêu đen vì dễ bị sặc

Trẻ nhỏ không nên ăn nhiều hạt tiêu đen vì dễ bị sặc

Phản ứng với các loại thảo mộc

Khi đang dùng các loại thảo mộc hoặc thuốc bổ sung, bạn nên thận trọng nếu sử dụng hạt tiêu đen. Bởi loại gia vị này có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ của một số loại thảo mộc hoặc thuốc và làm giảm tác dụng của chúng. Ngoài ra, hạt tiêu đen có công dụng chống viêm giảm đau nên bạn cần hết sức cẩn thận khi dùng chung với những loại thuốc khác có tác dụng tương tự.

Nguy cơ gây ung thư

Hạt tiêu đen được đánh giá là loại gia vị có khả năng chữa bệnh, nhưng nếu bạn chế biến sai cách nó có thể gây ra bệnh tật cho bạn. Hạt tiêu đen nên được rắc vào món ăn sau khi đã chế biến xong. Nếu bạn cho gia vị này vào trước khi nấu, hạt tiêu đen có thể biến thành chất độc gây ra bệnh ung thư

Một số lưu ý khi dùng hạt tiêu đen

- Khi dùng hạt tiêu đen, bạn không nên xay nhiều một lúc để dùng dần, mà nên xay đến đâu dùng đến đấy. Bởi để lâu sẽ khiến hạt tiêu mất mùi, không còn hương thơm đặc trưng. Bạn cũng nên cho hạt tiêu vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp rồi phủ một mảnh khăn ăn lên nắp lọ.

- Không nên cho hạt tiêu vào rán hoặc xào nấu trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao, mà hãy rắc hạt tiêu nên món ăn sau khi đã nấu chín.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật