6 loại rau quả ngon, bổ, rẻ các bà nội trợ đảm đang nên biết

Những loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ luôn là mục tiêu hướng tới của các bà nội trợ đảm đang.

Táo

Có lẽ một trong những loại rau quả rẻ và sẵn có nhất là táo với rất nhiều chất dinh dưỡng Hãy dùng một quả táo vào bữa trưa hoặc thái hạt lựu rồi thả vào bát cháo bột yến mạch cho bữa sáng.   

Chuối

Chuối không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn cung cấp rất nhiều kalichất xơ Cho thêm chuối để tăng cường giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc hoặc bột yến mạch hoặc ngâm và sử dụng nó thay thế cho dầu hoặc bơ trong món bánh nướng xốp hoặc bánh mì ngọt.

Cà rốt

Cà rốt có rất nhiều tác dụng và sẵn có. Bạn hãy dùng chúng với nước sốt ít béo làm từ bơ, muối tỏi hành... cho bữa ăn nhẹ đơn giản. Bạn cũng có thể cắt chúng làm sa lát hoặc cắt nhỏ kẹp vào bánh mì. Cà rốt thái hạt lựu để nấu súp hoặc xào giúp bổ sung chất xơ và beta-caroten.

Rau lá xanh

Có nhiều loại rau xanh rậm lá có giá phải chăng và bổ dưỡng. Hàm chứa nhiều vitamin K, chất xơ, sắt, nhiều loại rau xanh là một phần của thực đơn lành mạnh và cân bằng. Dùng rau xanh làm món sa lát hoặc cho thêm vào bánh sandwich. Bạn cũng có thể xào một ít rau xanh với dầu oliu và dùng chúng với ức gà hoặc lát cá nướng.

Khoai lang

Khoai lang là một sự thay thế tuyệt vời cho khoai tây vì chúng chứa nhiều dinh dưỡng hơn và có vị ngọt. Với nhiều beta-carotene và kali khoai lang trở thành một món ăn thêm tuyệt vời miễn là bạn không phủ chúng bằng đường nâu.

Cũng giống như táo, lê có đầy đủ các chất dinh dưỡng và sẵn có trong mùa thu và mùa hè. Bạn có thể ăn một quả lê giữa các bữa. Hãy bổ sung lê vào món sa lát phô mai xanh để tạo thành một sự kết hợp giữa vị ngọt và mặn mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật