Các mẹo nấu nướng tốt cho sức khỏe gia đình của bạn

Để hấp cơm nguội dẻo như cơm nấu lần đầu,các bà nội trợ nên bóp đều cho các cục cơm đều trước khi cho vào nồi hấp.

Chặt thịt gà

Nếu chú ý bạn có thể thấy chặt thịt gà hay thái thịt luộc lúc nóng, vừa mới vớt ra, miếng thịt được chặt ra trông sẽ gọn gàng hơn. Đĩa thịt trông bắt mắt hơn. Chặt thịt gà lúc đang nóng sẽ tránh nguy cơ bị nát miếng thịt. Khi chặt thịt gà nên thực hiện theo từng bước cụ thể.

Đầu tiên nên xẻo hai chiếc cánh gà theo khớp, sau đó là đến hai chiếc đùi. Sau khi đã xẻo xong canh và dùi, bạn hãy chặt đôi con gà theo hình xương sống. Sau đó tiếp tục chặt đôi hai nữa con gà theo hướng dọc. Công việc cuối cùng của bạn chỉ cần chặt nhỏ thành từng miếng và xếp thịt vào đĩa.

Khử mùi tanh cho cá

Để khử mùi tanh cho cá bạn có thể nấu cá kèm với lá trầu lốt, bỏ thêm ít hạt tiêu nguyên quả hay một ít quế.

Sợi dây dọc hai bên sống lưng của cá chép là thủ phạm gây nên mùi tanh ở cá. Khi làm cá, hãy cắt sát mang, một miếng vừa đủ để đường dây này lộ rõ ra, khi chế biến, cá sẽ giảm mùi tanh so với trước. Sau khi làm bạn hãy lấy muối xát đều vào con cá.

Để hấp cơm nguội khéo

Trước khi hấp cơm nguội bạn nên dung tay bóp nhẹ cho các cục cơm tách đều ra. Lúc cơm vừa chín, hãy mở và xéo cơm thật nhanh rồi đóng lại. Hãy đảm bảo xéo cơm thật đều thì cơm mới dẻo, ngon như cơm nấu. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý để khi cơm vừa chín tới mới được bỏ cơm vào hấp. Như vậy sẽ giúp cơm lấy lại độ dẻo, trắng ban như ban đầu.

Luộc trứng không bị nứt vỏ

Bạn nên cho một vài hạt muối vào trước khi băc nổi luộc trứng lên bếp để luộc. Như vậy sẽ tránh nguy cơ vỡ trứng ttrong lúc luộc, đâu là lỗi không phải ai cũng tránh được.

Ướp gia vị đúng cách

Khi cần ướp gia vị. Với các tôm, thịt gà, cá và rau củ chỉ cần ướp trong thời gian từ 3 – 4 giờ trong nhiệt độ lạnh là phù hợp để gia vị ngấm. Với các loại thịt cừu, bò, heo, cần ướp lâu hơn, khoảng 6 giờ hoặc để trong ngăn lạnh, ướp gia vị trong khoảng 8 – 9 giờ là ngon nhất.

Khử mùi tanh giá đỗ

Không ít người lầm tưởng rằng giá đỗ làm gì có mùi tanh nên không phải khử. Tuy nhiên, nếu ngửi kỹ, bạn sẽ cảm nhận được mùi tanh từ thực phẩm này. Để khử mùi tanh của giá đỗ, bạn nên cho một thìa nhỏ giấm vào giá khi xào hoặc nấu món ăn

Để ngô có vị ngọt tự nhiên

Kinh nghiệm dân gian bạn nên biết là, hãy bỏ một thìa đường vào nồi luộc ngô. Hãy bỏ đường trước khi bắc nồi ngô lên luộc, nếu bạn bỏ đường sau khi đã bắc nồi ngô lên luộc, nước ngô sẽ khó có vị ngọt, thơm như vị đầu tiên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật