Cách trị ung nhọt bằng rau mùi tây - Các bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Rau mùi tây có nơi gọi là ngò tây, tên khoa học là Petroselinum crispum. Đây là loại rau có rất nhiều công dụng trong y học mà dễ chế biến và hiệu quả, nhất là khi điều trị ung nhọt.

Còn được gọi là rau persil hay pecsin với trên khoa học Peiroselinum sativum Hoff, thuộc họ là Hoa tán Umbelliferae. Mùi tây một loại cỏ sống 2 năm chiều cao từ 0,2 đến 0,8m, rễ để lâu phát triển thành củ có hình trụ, hình nón ở đầu. Có rễ dọc trên thân.

Mùi tây là loại rau ăn có tác dụng tốt trong việc kháng viêm phòng ngừa ung thư trị rối loạn dạ dày tăng miễn dịch ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng thiếu máu giúp xương chắc khỏe, giữ trái tim khỏe mạnh,… thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt, vừa rẻ, dễ mua và dễ chế biến nên được nhiều người ưu chuộng.

Để chế biến thành thuốc trị ung nhọt, chúng ta dùng cối giã nhuyễn lá rau mùi tây Trong lúc giã nên bỏ thêm một ít nước sạch đun sôi để nguội nhằm tạo nên một dịch sánh. Dùng dịch sánh này thoa trực tiếp lên vết ung nhọt, vừa thoa vừa ấn nhẹ (không ấn quá mạnh để tránh đau).

Dùng vải mùng quấn vết ung nhọt trong 15 phút để hạn chế dịch rơi ra ngoài. Sau đó xem thử vết ung nhọt đã mềm chưa, nếu mềm, có thể lấy cùi nhọt ra ngoài, nếu vẫn còn cứng thì tiếp tục dùng dịch thoa và cột vết ung nhọt bằng vải mùng thêm 15 phút nữa.

Tiếp đó, dùng vải mùng sạch và nước ấm để rửa vết ung nhọt rồi lấy băng keo cá nhân băng lại cho đến khi vết ung nhọt lành. Thay băng keo mỗi ngày 2 lần.

Để tăng hiệu quả trị liệu, nên ép quả chanh tỏi hành lấy dịch thay cho việc dùng nước trong quá trình giã lá mùi tây.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật