Rau mùi tây còn gọi là rau gì? Tác dụng của rau mùi tây

Rau mùi tây còn gọi là rau gì?

Rau mùi tây hay còn gọi với tên quen thuộc là rau cần tây, rau ngò tây, ngò rí, là các loài thực vật thuộc chi Petroselinum, trong đó được biết đến nhiều nhất là P. crispum. Chúng là các loài cây thân thảo sống hai năm có lá màu lục sáng, sử dụng rất phổ biến trong ẩm thực

Có 2 loại mùi tây được sử dụng như là cây thuốc: loại lá quăn và loại lá phẳng Italia. Mùi tây lá quăn cũng hay được dùng làm rau trang trí trong món ăn

 Rau mùi tây làm gia vị và làm vị thuốc chăm sóc sức khỏe

 Rau mùi tây làm gia vị và làm vị thuốc chăm sóc sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của rau mùi tây

Rau mùi tây giàu vitamin C, lá rau mùi tây còn chứa các vitamin như В1, В2, РР, К, carotin, còn thân củ – protein và đường.

Công dụng của rau mùi tây

– Kháng viêm: Rau mùi tây có chứa luteolin flavonoidvitamin C chống viêm cực tốt như viêm xương khớp viêm khớp mãn tính

– Ngăn ngừa ung thư: vitamin c có trong rau rau mùi tây giúp kháng viêm, tăng cường hấp thu chất sắt và phá hủy các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể.

– Giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn: vitamin Avitamin C giúp hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh hơn.

– Chữa rối loạn dạ dày

– Giữ cho trái tim khỏe mạnh

– Cho xương rắn chắc: Rau mùi tây có chứa vitamin k giúp xương của bạn thêm khỏe mạnh

– Làm lành vết thương

– Làm lành nhiễm trùng tai

chăm sóc mắt giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

– Kiểm soát lượng đường trong máu

– Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

– Trị rối loạn kinh nguyệt

– Trị bệnh đậu mùa

– Giúp làm thơm hơi thở

– Giúp bạn có giấc ngủ sâu

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục