Hạt tiêu đen có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm bạn cần lưu ý

Hạt tiêu đen là một trong những loại gia vị phổ biến trên toàn thế giới. Người ta thường cho hạt tiêu vào nhiều món ăn để tăng thêm hương vị thơm ngon, đặc biệt là những món nướng.

Theo nhiều nghiên cứu hạt tiêu đen chứa chất chống oxy hóa hữu ích, các enzyme proteinvitamin cũng giúp cơ thể phòng nhiều bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu đen cũng cực kỳ nguy hiểm. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết sử dụng hạt tiêu đúng cách.

Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Tiêu thụ nhiều hạt tiêu sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa khiến dạ dày cảm thấy khó chịu. Hạt tiêu có vị cay cay, ăn nhiều tiêu dễ dẫn tới đau dạ dày

Ợ nóng

Sử dụng quá nhiều hạt tiêu sẽ gây cảm giác nóng rát khu vực dạ dày Do đó, tốt nhất không nên lạm dụng hạt tiêu trong nấu nướng.

Vấn đề hô hấp

Hạt tiêu giúp món ăn thơm ngon hơn, tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát cho thấy, sử dụng hạt tiêu quá nhiều sẽ gây rát trong cổ họng, ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp Nguy hiểm hơn có thể trở thành nguyên nhân ở bệnh hen suyễn

Da khô

Ăn nhiều hạt tiêu khiến da khô hơn, đặc biệt trong thời tiết mùa đông, da sẽ có dấu hiệu bong tróc. Nếu bạn thuộc nhóm da khô hãy hạn chế ăn hạt tiêu, bởi gia vị này sẽ khiến dấu hiệu khô trở nên nghiêm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai

Cơ thể của bạn luôn luôn nhạy cảm. Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ đang trong thai kỳ nên hạn chế ăn hạt tiêu bởi có thể gây ra cảm giác khó chịu trong những tháng đầu. Hạt tiêu có tính cay và nóng, ăn quá nhiều thậm chí còn tăng nguy cơ sẩy thai

Phụ nữ đang cho con bú

Phụ nữ đang trong thời gian cho con bú nên tránh ăn hạt tiêu. Hạt tiêu sẽ khiến sữa mẹ nóng và thay đổi mùi vị khiến trẻ khó chịu. Điều này có thể gây ra các vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật