Những thực phẩm dễ gây ngộ độc bạn cần hết sức lưu ý

Tỉ lệ ngộ độc thực phẩm thường gia tăng trong những năm gần đây. Vậy nên bạn có thể cần biết những thực phẩm nguy hiểm hàng đầu trong danh sách dưới đây.

48668

Đậu và ngũ cốc

Các loại đậu và hạt thường phát triển mạnh trong môi trường gió màu nhiệt đới. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đên các loại hạt được liệt vào loại quả nguy hiểm hàng đầu. Chính vì các loại hạt sinh trưởng trong môi trường ẩm ướt nên dễ dàng để phát triển các khuẩn hại vi khuẩn cực nguy hiểm cho người.

Động vật thân mềm

Động vật thân mềm như hàu, sò, hến sống ẩn dưới lớp cát chứa nhiều khuẩn và ký sinh trùng gây hại. Vậy nên, bạn nên hạn chế ăn gỏi, tái sống các loại này hoặc vệ sinh sạch sẽ trước khi dùng.

48676

Trứng

Trong trứng có một số loại khuẩn như Salmonella, nguy cơ gây bệnh của khuẩn hại này rất cao. Chúng là dạng ký sinh trùng có thể gây chết người. Bạn không nên để trứng qua đêm hoặc ăn sống để tránh ngộ độc.

Cá rất tốt cho sức khỏe con người nhưng nếu bảo quản đông cá không đúng nhiệt độ sẽ là môi trường cho khuẩn hại ký sinh trùng sinh trưởng.

Thịt lợn

Thịt lợn cũng vậy, nếu thịt lợn nướng, hoặc sườn nướng không đủ độ chín sẽ vẫn còn các khuẩn hại và nguy cơ bệnh tật là vô cùng cao.

Các loại rau

Một số loại rau quả như cà chua dưa chuột hay một số loại hạt, quả phổ biến rất hay được phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc kích lớn bằng phân tươi nên nguy cơ nhiễm độc là rất cao.

Vậy nên, tốt nhất, bạn nên vệ sinh sạch sẽ các loại thực phẩm trước khi dùng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật