Dùng máy sưởi mùa đông: Hãy lưu ý để tránh khô và nứt nẻ da!

Quạt sưởi mùa đông có thể gây khô và nứt nẻ da nếu chúng ta không biết sử dụng đúng cách.

Nứt nẻ, khô da

Khi dùng máy sưởi, chúng ta thường đóng kín cửa để có thể giữ ấm một cách tốt nhất. Điều này khiến cho nhiệt độ tăng nhanh hơn tốc độ thoát hơi nước (bên trong nhà), từ đó khiến cho da có cảm giác bị khô. Về lâu dài, nếu tình trạng này kéo dài, nó dễ khiến cho da bị nứt nẻ, thô ráp. Đặc biệt, nếu bạn không chú ý tới việc bổ sung nước sẽ dẫn tới thiếu nước, ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là sức đề kháng

Lời khuyên cho chúng ta là không nên lạm dụng máy sưởi, quạt sưởi. Các bạn chỉ nên mở vào những ngày thời tiết quá lạnh và nên mở kèm máy phun sương. Đồng thời, chúng mình cũng cần chú ý tới việc cung cấp nước cho cơ thể.

Quạt sưởi là giải pháp được nhiều người lựa chọn vào những ngày thời tiết lạnh giá

Quạt sưởi là giải pháp được nhiều người lựa chọn vào những ngày thời tiết lạnh giá

Ảnh hưởng tới hệ hô hấp

Đây cũng là một trong những hệ quả của việc bật máy sưởi quá nhiều. Bên cạnh việc làm khô da nó cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới hệ hô hấp do làm khô mũi, dẫn tới các bệnh về mũi, xoang…

Gây bỏng

Các loại máy sưởi, quạt sưởi thường tỏa nhiệt rất mạnh mới có thể cung cấp đủ độ ấm cho cả căn phòng. Nếu vô tình đứng gần, bạn có thể bị bỏng mà không hay biết bởi làn da trong những ngày trời lạnh thường không được nhạy cảm so với thông thường. Hơn nữa, nếu da bạn thuộc loại da mỏng, da nhạy cảm thì điều này càng nguy hiểm bởi các vết bỏng có thể bị nặng và sâu hơn gấp nhiều lần. Cách tốt nhất cho chúng ta là không nên mở máy sưởi quá lâu, đồng thời chú ý giữ khoảng cách để tránh gặp nguy hiểm.

Dẫn tới thiếu oxy

Máy sưởi, quạt sưởi thường gây ra cảm giác bí khó thở bởi nó ảnh hưởng tới việc lưu thông khí oxy trong phòng, nhất là khi các cánh cửa đã bị đóng kín. Nếu mở quạt trong lúc ngủ, đặc biệt là khi trong phòng có trẻ nhỏ thì sẽ rất nguy hiểm bởi nó có thể dẫn tới tình trạng thiếu oxy Vì thế, các bạn cần chú ý tránh mở máy sưởi quá lâu và thỉnh thoảng cần mở cửa để khí oxy lưu thông vào bên trong phòng.

Một số lưu ý khi dùng máy sưởi, quạt sưởi:

- Chọn loại máy chất lượng của các thương hiệu có uy tín.

- Không nên mở trong thời gian quá lâu, thỉnh thoảng cẩn mở cửa để không khí lưu thông.

- Không nên lạm dụng, chỉ nên dùng trong những ngày trời thực sự lạnh.

- Tránh để gần cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.

- Mở ở mức trung bình, không nên mở ở mức lớn nhất.

- Có các biện pháp dưỡng ẩm và cung cấp độ ẩm cho cơ thể như bôi kem dưỡng da mở máy phun sương, bổ sung nước…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật