Kem dưỡng da là gì? Những điều cần lưu ý để làn da luôn tươi trẻ

Kem dưỡng da là gì?

Kem dưỡng da là làm sạch làn da trước khi thực hiện các bước dưỡng da. Dù sử dụng kem dưỡng da ban ngày hay đêm, điều đầu tiên bạn nên làm là rửa mặt thật kỹ trước khi thoa kem.

Rửa mặt giúp loại bỏ lớp trang điểm của bạn kem chống nắng đồng thời cũng loại bỏ bụi bẩn trong lỗ chân lông giúp kem có thể thẩm thấu vào da. Sau khi bạn rửa mặt, bạn sử dụng một giấy thấm mềm để lau khô da. Đây là các bước quan trọng để giúp bạn có được làn da mịn màng.

Trước khi sử dụng kem dưỡng da phải làm sạch da trước khi thoa kem

Trước khi sử dụng kem dưỡng da phải làm sạch da trước khi thoa kem

Những lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da

Làn da nhạy cảm tránh sử dụng kem dưỡng da chứa hương lệu

Mỗi cá nhân với làn da nhạy cảm sẽ có những phản ứng mạnh đối với thành phần hương không chiết xuất từ tự nhiên. Trước khi mua, hãy xem kĩ các thành phần trên bao bì có chữ "parfum" hoặc "fragrance" để tránh trường hợp da bị mẩn đỏ hoặc mẩn ngứa khi sử dụng. 

Thay đổi kem dưỡng da theo mùa nếu cần

Khả năng giữ ẩm của làn da có liên quan trực tiếp tới khí hậu chung quanh bạn. Nếu như bạn sống trong môi trường khí hậu ẩm nhiệt đới, có lẽ bạn nên sử dụng kem dưỡng da với kết cấu kem mỏng nhẹ, và ngược lại.

Tương tự với trường hợp thời tiết thay đổi Loại kem dưỡng bạn sử dụng trong mùa hè không đủ độ ẩm khi mùa đông tới – gió lạnh sẽ làm khô da, khiến da căng và nứt nẻ. Việc thay đổi kem theo mùa và khí hậu là điều bạn cần nghĩ đến.

Kem dưỡng da có thành thần tinh dầu

Đừng nghe đến thành phần chiết xuất tinh dầu có trong kem dưỡng mà sợ nó sẽ khiến da bạn thêm bóng nhờn.

Tất cả các loại kem dưỡng sữa dưỡng đều có chiết xuất tinh dầu trong công thức, nhưng không có nghĩa chúng gây hại cho da.

Thành phần dầu khoáng có thể bịt kín lỗ chân lông, nhưng những loại dầu chiết xuất từ đậu nành hạt hoa hướng dương dầu dừa cây rum…đều vô cùng an toàn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật