Cách hay xử lý "vấn đề" vùng dưới cánh tay không thể bỏ qua

Mồ hôi dưới cánh tay khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và luôn lo lắng nếu ai đó nhận thấy mùi cơ thể.

Khi quá nóng hoặc vận động nhiều, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi nhằm mục đích điều hòa thân nhiệt Đây là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, tiết mồ hôi quá nhiều, ngay cả khi thời tiết mát mẻ, cơ thể không phải hoạt động mạnh lại là một dạng bệnh lý. Nó có tên là  Hyperhidrosis, là chứng tăng tiết mồ hôi quá mức, điển hình là ở dưới cánh tay (vùng nách).

Tăng tiết mồ hôi dưới cánh tay gây ra sự ẩm ướt, khiến chúng ta mất tự tin, bối rối trong giao tiếp hàng ngày, rất bất tiện cho công việc học tập và sinh hoạt hàng ngày. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ như sau:

Mùi hôi dưới cánh tay khiến bạn không tự tin với phái nữ

Mùi hôi dưới cánh tay khiến bạn không tự tin với phái nữ

- Sử dụng sản phẩm chống mồ hôi và khử mùi: có thể dùng chúng khi ra khỏi nhà, phải giao tiếp thường xuyên để hạn chế mồ hôi ra nhiều, đồng thời mang lại mùi hương dễ chịu.

- Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày: Cơ thể sạch sẽ, thông thoáng sẽ làm mồ hôi ra ít hơn.

- Lựa chọn quần áo có chất liệu thoáng mát, rộng rãi: Điều này cũng giúp vùng dưới cánh tay hạn chế ra mồ hôi.

- Hạn chế ăn cay: Ăn nhiều thực phẩm gia vị cay sẽ làm kích thích các tuyến mồ hôi, không những thế còn gây ra mùi khó chịu.

- Hạn chế rượu, bia, trà và cà phê: Các đồ uống này cũng làm các tuyến mồ hôi bị kích thích và tiết ra nhiều hơn.

- Dùng lá trầu không: Rửa sạch lá trầu không giã nhuyễn rồi xát vào vùng dưới cánh tay. Cách này sẽ làm cho mồ hôi dưới cánh tay ra ít hơn, ngoài ra còn giúp hạn chế mùi khó chịu.

- Dùng gừng tươi: Dùng nước gừng tươi thoa vào vùng dưới cánh tay mỗi ngày sẽ làm ức chế quá trình ra mồ hôi.

Nếu các mẹo trên không mang lại tác dụng và không thể thay đổi được tình trạng ra nhiều mồ hôi ở nách, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế. Ra nhiều mồ hôi cũng là triệu chứng của rất nhiều bệnh như bệnh tim cường giáp hạ đường huyết bệnh bạch cầu… Bởi vậy, không nên chủ quan với điều này.

Bên cạnh đó, cũng có thể điều trị bằng các phương pháp khoa học kỹ thuật hiện đại hơn để chữa triệt để. Tuy nhiên, hãy chọn các cơ sở có uy tín.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục