Tăng tiết mồ hôi - Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị tăng tiết mồ hôi

Tăng tiết mồ hôi là bệnh gì?

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều mà không bắt nguồn từ các hoạt động mạnh như tập thể dục hay ở nơi có nhiệt độ cao Tăng tiết mồ hôi có liên quan đến mùi mồ hôi bất thường Bạn có thể đổ mồ hôi quá nhiều đến mức thấm qua quần áo, và có thể làm gián đoạn các hoạt động hàng ngày và gây lo lắng hay bối rối cho người bệnh.

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng đổ mồ hôi quá niều

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng đổ mồ hôi quá niều

Triệu chứng của bệnh tăng tiết mồ hôi 

Các triệu chứng của bệnh tăng tiết mồ hôi là đổ mồ hôi nhiều ở chân, tay và nách hoặc cả ba. Đôi khi các phần khác trên cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Đổ mồ hôi có thể gây ra ngượng ngùng, lo lắng hay bối rối trong giao tiếp và đôi khi có mùi hôi. Áo, vớ và giày có thể bị biến màu.

Nguyên nhân gây ra bệnh tăng tiết mồ hôi

Đổ mồ hôi là cơ chế tự làm mát của cơ thể Hệ thống thần kinh sẽ tự động kích hoạt các tuyến mồ hôi khi nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên Đổ mồ hôi cũng thường xảy ra khi bạn đang căng thẳng hay lo âu đặc biệt là ở lòng bàn tay Khi mắc bệnh các dây thần kinh chịu trách nhiệm điều khiển các tuyến mồ hôi hoạt động quá mức và sẽ dẫn đến tình trạng ra quá nhiều mồ hôi.

Nguyên nhân khác có thể là do di truyền hay các bệnh lý như: Một số dạng viêm khớp, bệnh căng thẳng thần kinh và chấn thương tủy sống rối loạn hệ máu và sử dụng một số loại thuốc như thuốc tiểu đường

Tránh căng thẳng để cơ thể không tăng tiết mồ hôi

Tránh căng thẳng để cơ thể không tăng tiết mồ hôi

Điều trị tăng tiết mồ hôi

Bạn có thể kiểm soát tình trạng bệnh của mình nếu bạn lưu ý vài điều sau:

- Uống nhiều nước để tránh mất nước uống nước nhiều hơn vào mùa hè, uống 8 đến 10 ly nước mỗi ngày (mỗi ly khoảng hơn 200 ml)

- Mặc quần áo bằng cotton để thấm mồ hôi. Thay đồ và vớ thường xuyên.

- Không mặc quần áo bằng sợi nylon hoặc sợi tổng hợp.

- Tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày.

- Xem xét việc tư vấn giảm stress nếu stress là nguyên nhân chính gây bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới