Những sai lầm khi ăn cà chua gây hại cho sức khỏe của bạn

Cà chua là loại thực phẩm rất phổ biến và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nhưng thói quen sai lầm khi ăn cà chua lại gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ăn cà chua xanh

Ăn cà chua xanh là một việc làm vô cùng tai hại và bạn cần dừng ngay lập tức. Bởi điều này rất dễ khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm Do trong cà chua xanh có chứa chất độc solanine, khiến khoang miệng có cảm giác đắng chát kèm theo đó là triệu chứng chóng mặt buồn nôn và nôn khi ăn phải. Đặc biệt nếu bạn ăn sống cà chua xanh thì khả năng ngộ độc càng cao hơn.

Ăn cà chua xanh rất dễ bị ngộ độc

Ăn cà chua xanh rất dễ bị ngộ độc

Sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm, gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bảo quản cà chua bằng tủ lạnh

Hầu hết các bà nội trợ có thói quen bảo quản mọi loại thực phẩm trong tủ lạnh, trong đó có cà chua. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, cà chua cất trong tủ lạnh sẽ bị mất đi rất nhiều vitamin và khoáng chất. Đồng thời hương vị đặc trưng của cà chua cũng bị ảnh hưởng.

Sử dụng cà chua thường xuyên

Cà chua chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều cà chua lại dễ gây ra bệnh sỏi thận Nguyên nhân là do, trong loại quả này chứa hàm lượng cao axit oxalic. Do đó, bạn chỉ nên ăn cà chua ở mức độ vừa phải mà thôi.

Ăn cà chua trước bữa cơm

Việc ăn cà chua trước khi ăn cơm sẽ làm cho lượng axit trong dạ dày tăng lên dẫn đến chứng ợ chua, nóng bụng, thậm chí là bị trướng và đau bụng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật