Mẹ có con trai thấy bé đi vệ sinh có dấu hiệu này phải ngay lập tức đưa đi khám, bỏ qua là HẠI con thành THÁI GIÁM

Mẹ nào sinh con trai thì phải để ý những dấu hiệu bé bị hẹp bao quy đầu để được chữa trị kịp thời, tránh gây những hậu quả xấu về sau nhé.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu dương vật không tự tụt xuống để lộ phần quy đầu dương vật. Bình thường bé trai 3 - 4 tuổi, dương vật to dần, lớp bề mặt da ngoài gọi là thượng bì bong ra, tích tụ lại thánh chấy bợn nằm bên dưới da quy đầu giúp da quy đầu tách dần khỏi quy đầu. 

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ gây nguy hại vô cùng lớn về sau nếu không được điều trị kịp thời

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ gây nguy hại vô cùng lớn về sau nếu không được điều trị kịp thời

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

- Trẻ đi tiểu khó, phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa

- Bé thường quấy khóc, đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu

- Bao quy đầu của con thường xuyên tấy đỏ và ngứa ngáy, thậm chí nước tiểu rất đục và hôi

Biến chứng bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bệnh hẹp bao quy đầutrẻ em sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu da bao quy đầu sẽ căng phồng lên vì lỗ chảy rất bé. Khi nước tiểu bị ứ đọng nhiều lần và vệ sinh tốt vùng bao quy đầu sẽ gây nhiễm trùng bao quy đầu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu có thể ảnh hưởng và gây nhiều biến chứng không tốt tới thận.

Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ thấy dấu hiệu sưng tấy, đỏ, xuất tiết, các tế bào thượng bì sẽ bong ra và đọng lại có màu trắng, có hạt hơi rắn xung quanh rãnh bao quy đầu làm cho trẻ đi tiểu khó khăn đau rát.

Nếu thấy con có các dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu các bậc phụ huynh đừng tự ý mua thuốc về bôi hay nong bao quy đầu cho bé mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng các loại thuốc không phù hợp dễ khiến dương vật của con bị viêm nhiễm nhiễm trùng thậm chí là rách bao quy đầu, tái hẹp bao quy đầu luôn đó ạ.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục