Phụ nữ bị viêm đường tiết niệu có thể sẽ bị "tước đoạt" quyền làm mẹ?

Nhắc tới viêm đường tiết niệu, chúng ta mới chỉ nghĩ tới hậu quả sẽ gây ra tiểu buốt, tiểu rắt hay tiểu ra máu, nhưng nặng nề hơn cả nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ "tước đoạt" quyền làm mẹ của chị em.

Coi chừng vô sinh ở chị em chỉ vì viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu không chỉ xảy ra ở mình nữ giới mà cả nam giới nhưng khả năng mắc bệnh và tỉ lệ tái phát ở chị em lại cao gấp 5 lần so với cánh mày râu.

Đối với chị em phụ nữ viêm đường tiết niệu là một trong nhóm bệnh viêm phần phụ Khi không được chữa trị triệt để kịp thời sẽ làm tắc vòi trứng viêm nhiễm buồng trứng lan sang các vùng khác, cản trở quá trình thụ thai dẫn tới vô sinh ở chị em phụ nữ.

Hình ảnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Hình ảnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Các số liệu thống kê từ trung tâm y tế cho thấy tỷ lệ nữ giới vô sinh mà có nguyên nhân từ viêm đường tiết niệu không hề nhỏ. Cứ 6 phụ nữ độ tuổi 50 thì mới có 1 người bị viêm đường tiết niệu, trong khi chị em ở độ tuổi sinh đẻ là 30 thì cứ 2 người lại có 1 người mắc phải. Hay nói cách khác, tới 50% phụ nữ trưởng thành phải tìm đến cơ sở y tế để khám và chữa chứng bệnh này.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này luôn khuyến cáo, bất cứ người phụ nữ nào muốn đảm bảo thiên chức làm mẹ làm vợ của mình thì nhất định phải chữa trị sớm bệnh viêm đường tiết niệu này.

Trị sao cho đúng khi bị viêm đường tiết niệu

Thường chị em chỉ phát hiện ra mình bị viêm đường tiết niệu khi đi khám phụ khoa định kỳ hoặc bị viêm đường tiết niệu cấp với các triệu chứng bí tiểu đau sốt. Khi gặp phải triệu chứng viêm đường tiết niệu cấp, phác đồ điều trị thường là giải quyết ngay vấn đề thông tiểu và liệu trình kháng sinh.

Nhưng thực tế nhiều chị em dùng thuốc vài ngày thấy đỡ liền ngừng sử dụng hoặc hoặc hôm nhớ hôm quên. Đây chính là lý do khiến căn bệnh khó trị dứt điểm.

Khi đã bị viêm đường tiết niệu, sử dụng kháng sinh và thuốc đặc trị là điều chắc chắn chị em phải tuân thủ.

Khi đã bị viêm đường tiết niệu, sử dụng kháng sinh và thuốc đặc trị là điều chắc chắn chị em phải tuân thủ.

Các chuyên gia, bác sĩ cho biết, do đặc điểm cấu tạo của nữ giới khác với nam giới nên việc vệ sinh đúng cách luôn được đặt lên cao nhất, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệtmang thai Tốt nhất nên chọn lựa cho mình loại nước rửa vệ sinh phụ nữ phù hợp, an toàn với các thành phần từ tự nhiên như dịch chiết chè xanh dịch chiết cây mít và công nghệ kháng khuẩn Nano bạc.

Các thành phần trong dung dịch vệ sinh như vậy có độ PH sinh lý giúp duy trì cơ chế bảo vệ tự nhiên của "vùng kín" ở chị em, nhờ đó giúp cho "vùng kín" luôn sạch, ngăn vừa viêm nhiễm nấm ngứa, hay vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu.

Khi đã bị viêm đường tiết niệu, sử dụng kháng sinhthuốc đặc trị là điều chắc chắn chị em phải tuân thủ. Thông thường việc sử dụng kháng sinh mang lại hiệu quả tới hơn 70%, nhưng nhược điểm của nó là gây mệt mỏi và dễ tái phát do thói quen uống không đủ liều mà đa phần chị em mắc phải. Lời khuyên của tất cả bác sĩ cho chị em nào bị viêm đường tiết niệu phải điều trị kháng sinh là uống hết đơn, tránh trường hợp khi nhận thấy các triệu chứng đã giảm thì tự ý ngừng điều trị.

Cần điều trị viêm đường tiết niệu sớm để tránh nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.

Cần điều trị viêm đường tiết niệu sớm để tránh nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.

Điều trị viêm đường tiết niệu ở chị em phụ nữ sẽ hiệu quả và triệt để hơn khi kết hợp với thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng vùng kín", hỗ trợ kháng khuẩn, kháng nấm, diệt virus gây các bệnh phụ khoa viêm đường tiết niệu. Các thành phần đó không thể thiếu Trinh nữ Hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây ký Ninh diếp cá và đặc biệt chiết xuất thành vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Để phòng tránh và trị dứt điểm viêm đường tiết niệu ngoài thói quen vệ sinh đúng cách, tuân thủ liệu trình dùng thuốc khi bị bệnh, chị em nên dùng thêm sản phẩm tăng cường sức đề kháng vùng kín từ bên trong, và kết hợp với chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, uống nhiều nước, thể dục thể thao đều đặn, phù hợp.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật