Cảnh báo: Trẻ có nguy cơ bị suy hô hấp, viêm ruột khi sử dung kẹp nhiệt độ Đồ thủy tinh: 'Sát thủ' tiềm ẩn của trẻ nhỏ. Chỉ một chút lỡ đễnh của cha mẹ thì những đồ vật thủy tinh trong nhà có thể gây nguy hiểm khó lường cho trẻ.
Thịt lươn món ăn - vị thuốc ngon và bổ trung ích khí Lươn (thường là lươn vàng) được dùng trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian với tên thuốc là hoàng nghiệt hoặc thiện ngư.
Một số đơn thuốc giúp bổ âm, ích khí được điều chế từ mai ba ba Theo y học cổ truyền, mai ba ba với tên gọi là miết giáp, thủy ngư xác hay miết xác, có vị mặn, tính hàn, không độc...
Cây củ mài kết hợp với vị thuốc hoài sơn có tác dụng bổ tỳ vị Cây củ mài thường mọc hoang ở các vùng rừng miền núi phía. Nhân dân thường đào củ mài về cạo sạch vỏ, luộc, xào hoặc nấu canh ăn.
Gạo tẻ nguồn lương thực bổ trung ích khí kiện tỳ cho mọi người Gạo là lương thực chính của người dân Việt Nam và các nước Á Đông, cung cấp năng lượng chính trong ngày.
    
Thịt thỏ hầm kỷ tử - món ăn thơm ngon bổ trung, ích khí Thành phần dinh dưỡng trong thịt thỏ: Hàm lượng protein 11,8%, cao hơn thịt bò, thịt dê, thịt lợn, 4,4% lipid, hàm lượng cholesterol thấp, có Ca, S, P, Na và các vitamin.
Kiện tỳ, ích khí với vị thuốc hoài sơn trong y học cổ truyền Với công năng kiện tỳ, chỉ tả, bổ phế khí, ích thận, cố tinh, giải độc, được dùng trong các trường hợp tỳ vị hư nhược, ăn uống kém tiêu, tiêu chảy hoặc trẻ em bị vàng da, bụng ỏng, mắt mũi nhoèn gỉ mà YHCT gọi là “bệnh...
Giới thiệu một số món ăn, bài thuốc chữa bệnh bổ dưỡng với cá mực Theo Đông y, thịt mực vị ngọt mặn, tính bình; vào kinh can, thận, tỳ. Mai mực tên thuốc là ô tặc cốt, vị mặn, tính ôn, vào kinh can và thận.
Ngưu bàng tử có tác dụng trừ phong nhiệt, mát họng, giảm đau Theo Đông y, ngưu bàng tử có vị cay, đắng, tính hàn; vào kinh phế và vị; có tác dụng trừ phong nhiệt, thanh nhiệt giải độc, thông phổi, làm mọc ban chẩn, tiêu thũng và sát khuẩn.
Lộc nhung vị thuốc quý trong y học cổ truyền trị tinh nguyên hư lạnh Trong y học cổ truyền, lộc nhung có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, chữa suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, di tinh, đau lưng, mồ hôi trộm...
Ðuôi bò món ăn ngon giúp kiện tỳ thận, mạnh gân xương Đuôi bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nếu đuôi bò được làm sạch ninh nhừ phối hợp vị thuốc không chỉ tăng giá trị bổ dưỡng còn chữa bệnh hiệu quả.
Rượu bổ lộc nhung có tác dụng bổ dưỡng, chữa tê chân tay Trong y học cổ truyền, lộc nhung có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, chữa suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, đau lưng...
Đại táo loại quả sấy khô có tác dụng giúp kiện tỳ, hòa vị Đại táo còn có tên khác là táo đen, táo đỏ, táo tàu, là quả chín đã sấy khô của cây đại táo.
Cốt toái bổ được dùng làm thuốc mạnh gân cốt, bổ can thận Cốt toái bổ còn có tên khác là tổ phượng, tổ rồng, tắc kè đá. Bộ phận dùng làm thuốc là thân rễ khô của cây cốt toái bổ.
Kẹo hồ đào bổ cốt chỉ rất tốt cho người bị ho suyễn, đau mỏi lưng Hồ đào còn gọi óc chó, vạn tuế tử..., tên khoa học là Juglans regia L., họ Óc chó (Juglandaceae).
Bình luận mới nhất
Video nổi bật