Top 6 bệnh kỳ lạ nhất năm mà bạn nghe có thể ngỡ ngàng

Em bé không có máu vẫn sống, bệnh 'động kinh âm nhạc', người không có tiểu não... là những hiện tượng y khoa kỳ lạ.

1. Em bé sống sót mà không có máu trong cơ thể

Bé Maisy Vignes, 5 tuổi, được xem là trường hợp duy nhất trên thế giới đến thời điểm hiện tại vẫn sống sót khi trong cơ thể không hề có sự xuất hiện của tế bào hemoglobin (tế bào máu). Theo các bác sỹ hàng đầu tại Anh tĩnh mạch của bé gái này chỉ có kết cấu từ những hợp chất plasma siêu mỏng. Tuy không thể sản sinh máu nhưng đến thời điểm hiện tại bé Maisy vẫn phát triển bình thường về cả thể chất lẫn tinh thần nhưng đây vẫn là một hiện tượng y khoa chưa được giải đáp thích đáng.

2. Sống bình thường dù thiểu tiểu não

Một cô gái 24 tuổi người Sơn Đông (Trung Quốc) được chụp phim X-quang sau khi có triệu trứng chóng mặt buồn nôn kéo dài. Các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi quan sát thấy toàn bộ phần tiểu nào của bệnh nhân này đã bị thay thế hoàn toàn bằng dịch não.

Theo lời kể của bệnh nhân, từ bé cô đã gặp khó khăn trong vấn đề giữ thăng bằng bởi đến năm 4 tuổi cô mới đứng vững được. Có thể nói đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp trên thế giới vì những người thiếu tiểu não thường chết yểu nhưng cô gái này đã có thể lập gia đìnhsinh con bình thường. 

3. Sau tai nạn quên tiếng mẹ đẻ, nói được tiếng Hoa

Ben McMahon, 22 tuổi ở Úc đã quên phần lớn tiếng mẹ đẻ (tiếng Anh) khi tỉnh dậy sau hôn mê từ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Điều kỳ lạ nhất là thanh niên này có thể nói tiếng Trung rành mạch và rất lưu loát mặc dù trước đó anh chỉ học một chút tiếng Trung ở trường và không phải là một sinh viên giỏi môn này.

Các nhà khoa học cho rằng, đây là hiện tượng 'hoán đổi vùng ngôn ngữ' do các phần trong não bộ đảm nhiệm chức năng lưu giữ từng ngôn ngữ khác nhau. Khi một vùng bị tổn thương, não bộ sẽ chuyển sang một vùng ngôn ngữ khác.

4. Cậu bé không biết đói

Bé trai 12 tuổi Landon Jones (Mỹ) mắc một hội chứng kỳ lạ. Cậu không xuất hiện cảm giác no hay đói mặc dù vẫn có thể ăn uống bình thường. Đến nay, các bác sĩ vẫn chưa thể chẩn đoán chính xác đây là bệnh gì để giúp cậu bé đỡ vất vả hơn trong cuộc sống

5. Người phụ nữ bị 'động kinh âm nhạc'

Các bác sĩ ở Anh đã rất bất ngờ khi tiếp nhận một ca bệnh… không giống ai. Cô Zoe Fennessy bị mắc chứng co giật tê cứng toàn cơ thể mỗi khi 'thưởng thức' giọng hát của ca sỹ Neyo. Các bác sĩ gọi đây là chứng 'động kinh âm nhạc' chỉ gặp ở một phần cực nhỏ dân số.6. Sống sót sau khi tim ngừng đập… 45 phút

Sản phụ Ruby Graupera-Cassimiro (Mỹ) đã khiến các bác sĩ 'hết hồn' khi tim ngừng đập trong khi sinh mổ rồi tỉnh lại bình thường sau 45 phút. Đây là một hiện tượng kỳ lạ trong y học mà các nhà chuyên môn vẫn đang đi tìm lời giải đáp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật