Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng và những biến chứng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là giai đoạn cuối của viêm lộ tuyến, đây là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm với triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến vùng lộ tuyến nếu nặng có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung bởi vùng viêm nhiếm chiếm 1/2 lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như các mối quan hệ gây gây cản trở bạn.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ gồm I, II, III. Viêm lộ tuyến là các tổn thương ở vùng cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong cổ tử cung xâm lấn phát triển ra bên ngoài, Do các tế bào tuyến lộ ra và vẫn tiết dịch như ở cổ tử cung nên bệnh nhân thường bị tăng tiết dịch âm đạo và từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Triệu chứng viêm lộ tuyến tử cung nặng thường biểu hiện rất rõ rệt

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng thường biểu hiện rất rõ rệt

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là viêm nhiễm ở giai đoạn nặng, thường có các biểu hiện:

- Khi quan sát bằng mắt thường thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi. Nếu kiểm tra bằng máy sẽ thấy lớp biểu mô lẽ ra ở trong lỗ tử cung nhưng đã lan ra ngoài che phủ quá 1/2 cổ tử cung. Ở dười là lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra hình ảnh tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt là triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng.

- Đối với chị em mang thai bị viêm lộ tuyến thường có dấu hiệu ra máu, bề mặt viêm loét có màu hồng tươi, có dấu hiêu sung huyết rõ rệt và dễ chảy máu Sự gia tăng cao của các hoocmon estrogenprogesterone sẽ kích thích cổ tử cung làm cho tình trạng viêm loét càng nghiêm trọng.

- Khí hư ra nhiều, khi quan hệ dương vật chạm tới có thế làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu.

Nếu không điều trị triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng thì dưới sự kích thích lâu dài thành viêm mãn tính, các biểu bì dạng cột phát sinh do sự tăng sinh của ống cổ tử cung cũng sẽ gia tăng bất thường. Vì thế cần điều trị sớm để tránh tình trạng phát triển lên chính là tác nhân gây ung thu cổ tử cung bởi viêm loét cổ tử cung thường hợp nhất với sự lây nhiễm virut HPV đây chính là 1 dạng virut có dấu hiệu khả nghi của ung thư cổ tử cung và quá trình phát triển này có thể là 5 đến 10 năm túy và tình trạng bệnh.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần tiến hành ngay ở những giai đoạn đầu

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần tiến hành ngay ở những giai đoạn đầu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 gây ra nhiều biến chứng

Khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 các chất bài tiết ở cổ tử cung sẽ tăng rõ rệt, đó là các chất nhầy và khối lượng bạch cầu lớn, cản trở tinh trùng đi vào trong tử cung, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn như: polyp cổ tử cung, rách cổ tử cung u nang cổ tử cung do chứng viêm mãn tính kích thích lâu ngày gây nên.

Với các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung Theo phân tích của các chuyên gia phụ khoa, những người đã mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn người bình thường là gần 10 lần.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục