Lời khuyên để có làn da đẹp trong mùa đông tuyệt đối không thể bỏ qua

Khi thời tiết thay đổi thì làn da của bạn cần phải được chuẩn bị để thích ứng với điều kiện thời tiết. Mùa đông có đặc điểm là không khí sẽ khô hơn ở cả trong lẫn ngoài nhà bởi chúng ta đang sử dụng rất nhiều bức xạ nhiệt như đèn điện hay máy sưởi và những thứ này đặc biệt làm khô da của chúng ta.

Giữ ẩm không chỉ là một phần của quá trình làm đẹp cho da mà nó cũng giúp bảo vệ cơ thể bạn nữa.  Da là cơ quan lớn nhất của chúng ta và nó chính là cơ quan đầu tiên cần được bảo vệ cẩn thận bởi nó chính là hệ thống miễn dịch lớn nhất của chúng ta.

Khi làn da được dưỡng ẩm, nó sẽ tạo ra một rào cản mạnh mẽ hơn để chống lại thiệt hại bên ngoài tác động. Khi da bị khô, nó thực sự tạo ra các vết nứt trên da và các vết nứt này cho phép vi trùng xâm nhập qua da và tạo ra kích ứng và dị ứng

Đèn điện hay máy sưởi gây ra bức xạ nhiệt cũng là nguyên nhân làm da chúng ta bị khô vào mùa đông.

Đèn điện hay máy sưởi gây ra bức xạ nhiệt cũng là nguyên nhân làm da chúng ta bị khô vào mùa đông.

Có nhiều cách để giữ ẩm cho da. Các chuyên gia khuyên bạn nên  tắm nhanh hơn vào mùa đông, và sau đó bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm. Điều quan trọng là dưỡng ẩm một cách thường xuyên bởi vì khi chúng ta già, da của chúng ta sẽ khô hơn. Lưu thông máu trên da của chúng ta cũng sẽ giảm, và có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Không một mùa nào bạn có thể ra đường mà không mang theo kem chống nắng Chúng ta cần chống nắng quanh năm vì mặt trời luôn luôn làm tổn hại làn da của chúng ta. Điều quan trọng là phải bôi kem chống nắng SPF 30 trên khuôn mặt của chúng ta quanh năm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục