8 điều mọi bà vợ đừng có dại mà than vãn với chồng

Than vãn về những khó chịu vì sắp đến kỳ kinh nguyệt, chê anh xã khô như ngói... sẽ chẳng mang lại ích lợi gì cho các bà vợ.

Có hàng triệu thứ các đôi đã kết hôn có thể bới lông tìm vết nhau nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên làm vậy. Các bà vợ có quyền phàn nàn khi chồng lúc nào cũng mải mê chơi game trên điện thoại, không chịu cắt móng tay móng chân của mình và đi ăn tối với chiếc áo sơ mi nhàu nhĩ. Nhưng có những chủ đề khác thì bạn không nên làm thế.

Dưới đây là 10 điều tất cả các bà vợ cần ngừng phàn nàn với chồng mình:

Niềm say mê của anh ấy với các chương trình thể thao trên TV

Thay vì phàn nàn về việc chồng bạn luôn ngồi trước màn hình TV suốt mùa bóng đá/bóng rổ/bóng chuyền... hãy chấp nhận thực tế rằng chồng bạn sẽ xem mỗi sự kiện, thậm chí cá cược sau lưng bạn và có thể gào thét trước màn hình.

Đó chỉ đơn giản là sở thích của cánh mày râu. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được. Cũng giống như anh ấy sẽ không bao giờ biết vì sao bạn không thể bỏ lỡ một tập phim sướt mướt nào.

Nhiều đôi đã kết hôn bới lông tìm vết nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên làm (Ảnh minh họa: Pregnancytips)

Nhiều đôi đã kết hôn bới lông tìm vết nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên làm  (Ảnh minh họa: Pregnancytips)

Cơ thể của bạn

Mỗi ông chồng đều từng nghe ít nhất một lần chuyện các bà vợ kêu ca rằng họ béo hoặc họ ghét mái tóc của mình... Với chàng, bạn là nữ thần. Anh ấy không chú ý tới vài kilogam thừa của bạn hay mái tóc bỗng rụng nhiều hơn vài sợi. Đừng quá hà khắc với chính cơ thể mình hay với... đôi tai của ông xã.

Sự thiếu lãng mạn của chồng

Chồng bạn yêu bạn. Anh ấy thực sự như vậy. Anh ấy không phải lúc nào cũng biết cách thể hiện tình cảm ấy. Hãy nhớ rằng, trong khi bạn đang xem các phim hài lãng mạn, anh ấy say mê với các môn thể thao. Anh ấy cần được ai đó dạy cách giữ lửa trong đời sống hôn nhân Và bạn hãy làm điều đó với việc bỏ lại những mẩu giấy nhắn yêu thương nho nhỏ cho chàng quanh nhà và có thể ông xã sẽ theo các chỉ dẫn này của bạn.

Giờ làm việc của chồng

Chúng ta chắc chắn là cánh đàn ông thích ở bên vợ con, gác chân lên sofa với cốc bia trên tay cũng nhiều như bạn muốn anh ấy ở nhà nhưng một số công việc lại có nhiều đòi hỏi hơn những nghề khác. Miễn là anh ấy không lang thang đâu đó hay hôm nào cũng tận 11 giờ đêm mới về, bạn đừng cằn nhằn việc chồng phải ở lại văn phòng muộn.

Tuy nhiên, nếu trường hợp này xảy ra, hãy kiểm tra cổ áo chàng xem có vết son hay mùi nước hoa không, để an toàn. Và nhớ rằng, bạn cũng thích đi mua sắm với chiếc thẻ của một người chăm chỉ kiếm tiền.

Hội chứng trước kỳ kinh của bạn

Cánh đàn ông thường rất thông cảm nhưng ca thán quá nhiều về những mệt mỏi khó chịu trước kỳ kinh của mình thì sẽ khiến chồng cảm thấy như có lỗi hoặc vô dụng khi không giúp được gì bạn trong trường hợp này. Thay vào đó, hãy nhắn tin hay tám về chuyện này với bạn gái.

Việc lái xe của anh ấy

Hãy ngồi bên cạnh anh ấy, thắt dây an toàn (trong ô tô) hay ngồi phía sau và ôm eo chàng (trên xe máy) và giữ im lặng. Anh ấy sẽ không thay đổi cách lái xe chỉ vì có bạn ngồi cùng đâu. Trừ phi chàng liên tục gặp rắc rối với cảnh sát giao thông hoặc gây nguy hiểm cho chính mình hay người khác, còn không, hãy thả lỏng và để chàng lái xe theo ý mình.

Âm nhạc anh ấy thích

Không phải tất cả các đôi đều thích thưởng thức cùng một loại nhạc. Hãy lên một danh sách 'an toàn' về các bài hát cả hai đều thích và khi vợ chồng bạn cùng nghe nhạc ở nhà hoặc ngồi cùng trên ô tô.

Giữ nhà sạch sẽ

Tại sao bát rửa xong vẫn còn dính thức ăn ở rìa? Ít nhất anh ấy đã cố gắng để giúp bạn và thử rửa bát. Và nếu sàn nhà chưa hút bụi hay đồ nội thất có chút bẩn, bạn vẫn sống khỏe, đúng không? Những việc này có thể đợi làm vào ngày khác. Ngày nay, ai ai cũng quá bận nên thi thoảng, bạn nên để việc nhà sang một bên và tận hưởng thời gian gia đình bên nhau.

Không lật bệ ngồi toilet khi đi tiểu

Thay vì cằn nhằn, hãy để chính chàng phải ngồi trên chiếc bệ đó khi đang đau bụng Đôi khi, lời nói vào tai này lại sang tai kia với các ông chồng nên hãy để các chàng rút kinh nghiệm theo kiểu 'gặp hậu quả'.

Bố mẹ anh ấy

Chàng có lẽ cũng có cảm giác y hệt về bố mẹ của bạn. Bạn có muốn tất cả các cuộc trò chuyện của hai vợ chồng chỉ quanh quẩn về chủ đề bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ? Đừng nghĩ vậy và hãy nói về những điều thú vị hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục