Lợi thế của việc bán hàng qua mạng - thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết

Ngày nay khi công nghệ thông tin ở nước ta đã đạt đến một mức độ mà hầu hết mọi người đều biết đến net thì việc bán hàng qua mạng là một kênh thông tin cần thiết giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Hãy chọn nhà thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp bạn nhé!

Coi trang web như một thành viên bán hàng xuất sắc.

Trang web là một trong những công cụ bán hàng xuất sắc nhất mà một doanh nghiệp có thể có

Trang web là một trong những công cụ bán hàng xuất sắc nhất mà một doanh nghiệp có thể cóMọi người đều đồng ý rằng trang web là một trong những công cụ bán hàng xuất sắc nhất mà một doanh nghiệp có thể có. Song ít có ai khẳng định trang web như một nhân viên bán hàng xuất sắc. Nắm bắt điều này và các doanh nghiệp sẽ thấy được nhiều kết quả khác biệt với công việc kinh doanh của mình.

Nếu nhìn nhận trang web của mình như một nhân viên bán hàng doanh nghiệp sẽ bắt đầu nghĩ về nó với nhiều yếu tố khác biệt hơn là một công cụ đánh bóng sản phẩm dịch vụ đơn thuần.

Doanh nghiệp bạn thậm chí muốn trang web được thiết kế tốt hơn không khác gì mong muốn có được những nhân viên bán hàng hình thức bề ngoài lôi cuốn cho doanh nghiệp.
Việc chuyển trang web của doanh nghiệp thành một nhân viên bán hàng sẽ cần sử dụng những đặc điểm trực tuyến Dưới đây là một số câu hỏi đặc trưng bạn cần nắm.

Trang web của doanh nghiệp có biết (cho khách hàng biết) mọi thứ về hoạt động kinh doanh của mình như một nhân viên thực thụ?

Doanh nghiệp có đánh giá thành công của trang web (hàng ngày hàng tuần hàng quý hàng tháng hay thường niên) không?

Doanh nghiệp có biến đổi hợp lý trang web của mình về những vấn đề kinh doanh cơ bản, những xu hướng mới hay những thay đổi kinh tế trong thị trường hoặc môi trường kinh doanh quốc gia cho ngành công nghiệp của doanh nghiệp?

Trang web của doanh nghiệp có tất cả các sản phẩm, dịch vụ hiện hành cũng như các yếu tố giá cả, địa chỉ, chế độ cung cấp dịch vụ, chế độ sau bán hàng...?

Doanh nghiệp của bạn sẽ không bao giờ gửi một nhân viên bán hàng tới tiếp xúc một khách hàng triển vọng nếu không chắc chắn rằng nhân viên đó có tất cả các thông tin cần thiết. Vì vậy, một trang web khi được mong đợi là một nhân viên có thể cung cấp đầy đủ cho khách hàng những thông tin cần thiết.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp đang bán dòng sản phẩm túi xách tay và khăn quàng cổ phụ nữ, nhân viên bán hàng sẽ cần miêu tả được cho khách hàng về loại vải, chất lượng vải và cho khách hàng thấy túi xách từ tất cả các góc độ, nói rõ loại nào giặt được bằng máy, loại nào thì không... Quy trình tương tự cần được áp dụng vào trang web của doanh nghiệp.

Các nhân viên bán hàng cũng từ đào tạo họ về các khách hàng, họ dành nhiều thời gian để lắng nghe các nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng trước khi bán sản phẩm hay dịch vụ. Từ đó, trang web của doanh nghiệp cần có tính năng thu thập ý kiến, mối quan tâm của khách hàng với những nhiệm vụ tương tự.
Trong khi xây dựng trang web của mình, các doanh nghiệp hãy quan tâm tới suy nghĩ của khách hàng. Chuẩn bị sẵn sàng cho việc cập nhập trang web của doanh nghiệp với mọi thay đổi, bổ sung cho phù hợp từng đối tượng khách hàng.

Liên hệ quảng cáo với các trang web thông tin hàng ngày

trường hợp bạn chưa có một trang web riêng bạn có thể chọn một hình thức đăng quảng cáo hoặc viết bài trên các trang web khác, viết bolg, viết trong các diễn đàn... Trong trường hợp doanh nghiệp bạn có trang web riêng thì điều đó càng lợi thế bởi khi đó số người ghé thăm tới trang web của bạn ngày một nhiều và sẽ có một lượng lớn số người truy cập và tìm đến sản phẩm của bạn.

Các trang web thông tin, tin tức hàng ngày như: Vnexpress, dân trí, Việt nam net, trang thông tin sản phẩm, trang thông tin về sản phẩm như: bán máy photocopy cũ , các trang giải trí như game, nghe nhạc, tranh ảnh clip tivi, film. . .
Các trang web này được rất nhiều người truy cập, trên thực tế nó không kém việc quảng cáo trên tivi hay đài báo. Qua kênh thông tin này mọi người sẽ biết đến trang web sản phẩm của doanh nghiệp của bạn.
Bạn có thể đăng quảng cáo bằng logo, bằng bài viết. . .Hãy liên hệ trực tiếp với họ để được quảng cáo sản phẩm của mình trên trang web của họ.
Riêng vanthuc.com là dự án hầu như không thu lợi nhuận nên bạn có thể liên hệ ngay để được đăng quảng cáo hay viết bài.

Liên kết với các trang web khácHãy tưởng tượng về việc liên danh, liên kết các doanh nghiệp lại với mục đích gì thì liên kết các trang web cũng vậy. Mục đích cuối cùng vẫn là tăng số lượng khách hàng biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn.
Việc liên kết với các trang web khác không những đem lại cho chính trang web của bạn sự phong phú về thông tin trên trang web mà từ đó các trang web có mối liên kết với trang web của bạn cũng sẽ cùng cộng tác đăng tải liên kết với trang web của họ và mọi người sẽ tìm đến sản phẩm của bạn.
Công việc này bạn có thể trao đổi trực tiếp với ban quảng trị của trang web đó để có được những trao đổi cần thiết tạo nền tảng cho doanh nghiệp của bạn đi đến khắp mọi nơi.

Cuối cùng: Hãy để trang web của bạn được cập nhật thường xuyên về giá cả, chủng loại, chất lượng, mẫu mã, mô ta đúng với thực tế sản phẩm của bạn để tạo uy tín cho chính doanh nghiệp của bạn.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...