Cách ăn, cách chọn dưa lê ngon ngọt và an toàn nên biết Dưa lê đang vào chính vụ rất ngon, ngọt. Xin mách bạn cách chọn những trái dưa lê vừa ý nhất.
Dùng phẩm màu sao cho an toàn nhất với sức khỏe người dùng? Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
Ngày lạnh, ăn lẩu hải sản thế nào cho an toàn nhất? Lẩu thủy hải sản là món khoái khẩu, dễ ăn, không bị tăng cân... nhưng không cẩn thận là dễ bị đau bụng, thậm chí bị ngộ độc.
Nhận biết nấm kim châm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng Dư luận xôn xao trước thông tin một số siêu thị ở Hà Nội bán nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết rõ xuất xứ, nguồn gốc.
5 mẹo đơn giản chọn bánh kẹo an toàn dịp Tết người dân cần biết Người dân nên hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.
    
12 cách tự làm món nướng hấp dẫn, an toàn nên học hỏi ngay Các món nướng như thịt ba chỉ, bò nướng, tôm nướng, chân gà nướng, lòng nướng..., luôn hấp dẫn nhiều người trong những bữa tiệc ngày nghỉ.
Lựa chọn măng an toàn không chứa hóa chất độc hại cho ngày Tết Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo về cách lựa chọn măng an toàn cho thực phẩm ngày Tết nhằm giúp người dân không dùng phải măng chứa lưu huỳnh hoặc hóa chất độc hại.
Mua măng trữ Tết phải biết mẹo này không ăn toàn măng hóa chất như chơi Canh măng là một món ăn phổ biến trong dịp Tết cổ truyền, chị em lưu ý cách chọn măng kẻo đầu độc cả nhà khi mua nhầm măng thuốc nhé.
Ăn trứng sống có an toàn và có nhiều chất dinh dưỡng hơn không? Giống như trứng nấu chín, trứng sống cũng được cho là vô cùng bổ dưỡng. Chúng giàu chất đạm, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa bảo vệ mắt và một số dưỡng chất khác.
Nguyên tắc chọn rau an toàn để phòng tránh ngộ độc Tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để kích thích tăng trưởng cho rau, quả trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn phòng chống ung thư Các món nướng như thịt nướng, chân gà nướng, lòng nướng, nầm nướng... luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đồ nướng lại tiềm ẩn nguy cơ ung thư.
Miến nhuộm phẩm màu có an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng? Thời gian qua, những thông tin liên tiếp về thực phẩm không an toàn, trong đó có thông tin miến nhuộm phẩm màu đã tạo ra nỗi ám ảnh không nhỏ cho đông đảo người tiêu dùng.
Chế biến và sử dụng sắn an toàn để phòng ngừa ngộ độc Sắn (khoai mì) là loại lương thực phổ biến, nhất là ở vùng nông thôn miền núi. Tuy nhiên trong sắn có chứa độc tố có thể gây ngộ độc nặng.
Mách bạn cách chọn mứt Tết an toàn không thể không biết Mứt là món ăn truyền thống của người Việt Nam, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe và dinh dưỡng nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Giải đáp những thắc mắc về sữa bị nhiễm melamin không thể bỏ qua Sự kiện sữa bị nhiễm melamin bắt đầu từ Trung Quốc đã làm dư luận xã hội lo ngại về các loại sữa và sản phẩm từ sữa không chỉ xuất xứ ở Trung Quốc mà tất cả các sản phẩm sữa nói chung dù có nguồn gốc bất cứ ở đâu.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật