Mách bạn bí quyết luộc trứng không bị mất chất dinh dưỡng

Khi luộc cần phải căn thời gian chuẩn xác để có trứng ngon và dễ tiêu hóa.

Ăn trứng thế nào nhiều chất dinh dưỡng nhất?

Theo Chinanews trứng luộc giữ được 99% thành phần dinh dưỡng trong khi đó rán non là 98%, rán già 81,1%, đánh với nước hoặc sữa là 92,5%, ăn sống là 30 - 50%. Từ đó có thể thấy trứng luộc là cách ăn tốt nhất, giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, bạn phải chú ý ăn chậm nhai kỹ, nếu không sẽ ảnh hưởng việc hấp thụ và tiêu hóa.

Luộc trứng cần chú ý điều gì?

Để đảm bảo chất dinh dưỡng khi luộc trứng bạn cần chú ý đặt trứng vào nồi với nước lạnh, từ từ tăng nhiệt độ, khi nước sôi đun nhỏ lửa 2 phút, sau đó tắt bếp, để ngâm thêm 5 phút.

Thời gian luộc trứng sẽ quy định việc cơ thể cần bao lâu để tiêu hóa món ăn này.

- 3 phút là chín non, cần khoảng 90 phút.

- 5 phút là trứng chín nửa, cần 120 phút

- Nhiều hơn 5 phút, cơ thể cần 195 phút để tiêu hóa.

Trứng luộc 5 phút không những chín mềm, hương vị đậm đà, mà còn giúp cơ thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng Giới y học Mỹ từng phát hành một báo cáo nghiên cứu dựa trên 24 người người. Hàng này, những người này ăn 2 quả trứng chín nửa, sau 6 tuần mỡ máu không tăng, nhưng lượng cholesterol tốt (HDL) có ích cho cơ thể lại tăng 10%.

Một ngày ăn bao nhiêu quả trứng là tốt nhất?

Trứng gà là thực phẩm giàu protein nếu ăn quá nhiều, có thể làm tăng gánh nặng cho thận Vì vậy trẻ emngười già mỗi ngày nên ăn một quả, thanh thiếu niên và người trưởng thành mỗi ngày ăn 2 quả là thích hợp.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật