Bia rượu quá chén? Bí quyết hết uể oải - mệt mỏi - đau đầu là gì?

Uống nhiều rượu bia cực kì có hại cho sức khỏe, đó là điều ai cũng biết. Bạn không hề muốn uống nhưng bạn là người thường xuyên phải tiếp khách hay những cuộc vui khi gặp gỡ bạn bè cũng khiến bạn khó lòng mà từ chối.

Đôi khi bạn nhận thấy tửu lượng mình quá kém, từng trải qua cảm giác say xỉn khá là tồi tệ khiến bạn không thể ngủ ngon đến sáng, miệng khô khát, người mệt mỏi, uể oải, đau nhức đầu, nóng trong người, bụng cồn cào, cảm giác đắng trong miệng, chán ăn, ăn uống không tiêu, nước tiểu vàng,....


Rượu bia dù uống ít hay nhiều đều có khả năng phá hoại hầu hết các cơ quan trong cơ thể mà hệ thần kinh trung ương và gan là cơ quan phải chịu đựng nhiều nhất.

Gây ảnh hưởng đến thần kinh: Khi rượu bia đi vào cơ thể sẽ thâm nhập thần kinh rất nhanh, ngấm vào máu đi lên não gây ức chế và tê liệt bộ não, ảnh hưởng đến mọi hoạt động của các cơ quan khác. Rượu còn ảnh hưởng đến những chất dẫn truyền thần kinh theo chiều hướng xấu khiến người sử dụng có thể trở nên cáu gắt, lo âu, trầm cảm, căng thẳng….. Nếu như bạn sử dụng quá nhiều rượu bia thì đầu óc lúc nào cũng trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, nặng hơn có thể khiến bạn bị trầm cảm, 1/3 các ca tự tử lý do đều có liên quan đến rượu bia.

Gây độc hại tới gan: Đây có lẽ là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất trong quá trình sử dụng rượu bia đây là cơ quan bộ phận rất quan trọng của con người. Đóng vai trò trong việc lọc và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, vì thế khi rượu bia đi vào cơ thể đồng nghĩa với việc gan của chúng ta sẽ phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ phần độc hại của rượu với cơ thể ra bên ngoài, vì thế không tránh khỏi việc làm gan bị tổn thương. Do vậy uống rượu bia nhiều khiến cơ thể rất dễ gặp các vấn đề về gan mật, nhẹ thì nóng gan, mẩn ngứa, sạm da, nặng thì bị men gan cao, viêm gan, thậm chí xơ gan và ung thư gan.

Vậy bạn đã sẵn sàng bảo vệ lá gan của mình trước tác hại của bia rượu chưa?Làm thế nào để bảo vệ hạn chế tổn thương gan do sử dụng bia rượu? Đơn giản bạn chỉ cần lấy lá hoặc quả của cây khúng khéng nấu lấy nước uống trước hoặc sau khi uống rượu. Thật khó tin có phải không?


Khúng Khéngthảo dược được người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản dùng làm thuốc giải rượu, bổ gan từ hàng ngàn năm trước. Từ các nghiên cứu chuyên sâu về cây Khúng khéng, có thể khẳng định dân gian coi Khúng khéng như là thần dược để giải độc gan hay nói cách khác là Khúng khéng giúp gan chống lại các độc tố đi vào cơ thể.

Trong Khúng Khéng có chứa hợp chất Hovenodulinol có tác dụng tuyệt vời trong việc phân hủy rượu và aldehyde trong cơ thể, giúp giảm các triệu chứng say rượu như buồn nôn đau đầu mệt mỏi giúp tỉnh táo sau khi sử dụng rượu. Hovenodulinol còn được chứng minh làm thúc đẩy hoạt động của ADH và ALDH, đó chính là các enzyme trực tiếp ảnh hưởng đến sự phân hủy rượu trong cơ thể, rất cần thiết cho quá trình oxy hóa chất độc, từ đó giúp giải độc gan vượt trội. Ngoài ra Khúng khéng thảo dược hoàn toàn lành tính, có thể dùng với liều lượng nhiều mà không gây tác dụng phụ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật