Nước ép cải xoong rất cần thiết cho người hút thuốc lá

Uống nước ép rau cải xoong vài lần mỗi ngày giúp ức chế sự hoạt hóa của các chất gây ung thư từ môi trường và các độc tố có trong khói thuốc.

Các tác giả nghiên cứu cho rằng hiệu quả sẽ cao hơn ở những người thiếu một số gen liên quan đến quá trình tạo ra các chất sinh ung thư

Những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn rất nhiều so với cộng đồng. Việc giúp những người này cai thuốc lá là ưu tiên ngăn ngừa ung thư hàng đầu. Nhưng nicotin có trong thuốc lá là một chất gây nghiện do đó việc cai thuốc lá cần một thời gian dài và rất dễ tái nghiện.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu hóa trên 82 người hút thuốc lá Những người tham gia được uống 10mg nước ép cải xoong trộn lẫn với 1ml dầu ôliu, 4 lần mỗi ngày trong 1 tuần, hoặc uống nước giả dược. Mỗi nhóm tham gia sau đó sẽ có 1 tuần không uống hai loại nước này và sau đó những người uống nước ép cải xoong được uống nước giả dược và ngược lại. Họ vẫn tiếp tục hút thuốc như bình thường trong suốt thời gian thử nghiệm.

Trong 1 tuần, nước ép cải xoong làm giảm sự hoạt hóa của chất gây ung thư là xetonnitrosamincó nguồn gốc từ nicotintrung bình 7,7% ở người hút thuốc. Nước ép cũng tăng giải độc benzene 24,6% và arcolein khoảng 15,1%, nhưng không có hiệu quả với crotonaldehyde.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người này thiếu 2 gen liên quan đến di truyền giúp chất chống ôxy hóa glutathione loại bỏ các chất gây ung thư và chất độc ra khỏi cơ thể. Họ được lợi ích nhiều hơn khi đang uống nước ép cải xoong. Nước ép cải xoong tăng giải độc benzene khoảng 95,4%, acrolein 32,7% và crotonaldehyde khoảng 29,8%.

Tác giả cảnh cáo rằng khi ăn rau họ cải như cải xoong và súp-lơ - được biết là rất tốt cho cơ thể - chúng có tác dụng giống như nước ép cải xoong.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật