Cải xoong - giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh từ cải xoong

Cải xoong

Cải xoong là thực phẩm khá phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho mọi đối tượng đồng thời cũng đem đến khả năng chữa trị nhiều chứng bệnh.

Dinh dưỡng của rau cải xoong

Cải xoong là một loại thực vật thủy sinh hay bán thủy sinh, 

Cải xoong chứa nhiều nước protein chất béo, gluxit, chất xơ vitamin A vitamin B1 vitamin B2 vitamin c và nhiều khoáng chất khác, Lượng iôt trong rau cải xoong rất cao

Cải xoong giàu vitamin, khoáng chất, có tác dụng điều trị bệnh tiêu hóa

Cải xoong giàu vitamin, khoáng chất, có tác dụng điều trị bệnh tiêu hóa

Rau cải xoong có tác dụng chữa bệnh 

- Trị đầy hơi khó tiêu táo bón

- Chống oxy hóa, lợi tiểu, long đờm và trợ giúp tiêu hóa

- rau cải xoong có tác dụng ngừa bệnh ung thư phổi

- Chữa bệnh mất trí nhớ

- Bên cạnh đó, i ot cũng là thành phần giúp cơ thể chống được bệnh còi xương bệnh béo phì các bệnh ngoài da, xơ cứng động mạch

- Chữa bệnh nóng trong người

- Tác dụng chữa bệnh tàn nhang

- Chữa bệnh sỏi thận mật có sỏi

- Chữa bệnh bí tiểu

- Chữa bệnh thừa cân

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật