Chắc chắn đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS nhờ bí quyết này!

Những bạn có mong muốn du học nước ngoài đều phải vượt qua các kỳ thi tiếng Anh Chứng chỉ IELTS là một điển hình trong số đó. Bên cạnh đấy, IELTS là một trong những chứng chỉ và điều kiện bạn cần có trước khi muốn du học nước ngoài. Nhưng làm thế nào để nâng mức điểm IELTS lên mức 8.0.

Và phần nghe IELTS là một phần quan trọng trong kỳ thi lấy chứng chỉ này Vậy bí quyết luyện nghe IELTS như nào cho hiệu quả Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có 3 bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS để đạt điểm tuyệt đối nhé! Bởi điểm thi IELTS cao sẽ giúp bạn có cơ hội vào trường đại học danh tiếng và tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn.

3 bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS3 bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS

3 Bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS

Nói chung, để học tốt bất kỳ môn ngoại ngữ nào, bí quyết đạt điểm cao là nghe thật nhiều và rèn luyện kỹ năng học và nhớ càng nhiều từ vựng càng tốt, nhất là những từ vựng học thuật sẽ giúp bạn nâng cao số điểm của mình.

Nghe tiếng Anh nhiều

Bất kể bạn nghe từ nguồn nào, miễn là nghe bằng tiếng Anh. Có thể là nghe nhạc tiếng Anh, hay xem phim nói tiếng Anh. Theo chia sẻ của bạn Hồ Gia Thịnh đạt điểm IELTS 8.0, trong đó điểm môn nghe 9.0, bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS của mình là nghe nhạc tiếng Anh, cập nhật các kênh tin tức quốc tế và xem các phim nói tiếng Anh. Qua những cách học tiếng anh trên, mình có thể làm quen với nhiều cách phát âm của các vùng miền khác nhau.

Việc luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh cần nhiều thời gian, và phải tập trung để luyện nghe đúng cách. Để luyện kỹ năng nghe thì mình khuyên các bạn nên hòa mình vào tiếng Anh. Hay nói cách khác, bạn cần yêu thích môn tiếng Anh. Dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày chỉ để nghe những bài hát và tin tức tiếng Anh.

Một trong những yếu tố quan trọng trong bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS này là bạn cần có thời gian luyện nghe lâu dài để nghe thật nhiều tiếng Anh dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tinh thần thoải mái cho độ tập trung cao

Luôn giữ tinh thần thoải mái trước những kỳ thi tiếng AnhLuôn giữ tinh thần thoải mái trước những kỳ thi tiếng Anh

Trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng, bạn cần có một tinh thần thoải mái, phải thật bình tĩnh, không nên lo lắng, nhất là với những kỳ thi tiếng Anh. Bởi trong các môn thi tiếng Anh, thì môn nghe đòi hỏi sự tập trung cao độ vì các phần thi khác nếu đọc tiếng Anh, viết tiếng Anh, nói tiếng Anh sai ý thì có thể điều chỉnh nhưng với phần thi nghe chỉ được một lần nên nếu nghe sai thì sẽ không sửa lại được.

Do vậy, điều quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh và tỉnh táo ngay từ lúc bắt đầu vào bài thi. Thiên Hương (cũng là một trong số những thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn nghe IELTS) chia sẻ, có hai điều quan trọng nhất cần chú ý để đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS.

Thứ nhất: Phải trau dồi vốn từ vựng thật nhiều, đặc biệt là những từ vựng học thuật, khi luyện nghe IELTS, bạn có thể không nghe hết được 100% nhưng mình có thể nắm được các từ khóa chính thông qua các đoạn nói.

Thứ hai: Bạn có thể đánh dấu vào những từ khóa trong bài trước khi bắt đầu bài nghe, đoán trước những từ đồng nghĩa của những từ khóa đó. Trong suốt quá trình nghe, bạn có thể mình không tập trung hết 100% nhưng bằng cách đánh dấu từ khóa, bạn dễ dàng bắt kịp ý. Vì vậy, khi từ khóa (hoặc từ đồng nghĩa với từ khóa) được nhắc đến, bạn sẽ đoán trước được câu trả lời phù hợp.

Tìm một nguồn phát âm tiếng Anh chuẩn (nói giọng Anh – Anh)

Bạn có thể tìm trên youtube các video dạy tiếng Anh về những chủ đề tiếng Anh mà bạn thích, hay các kênh tin tức của BBC, CNN (CNN student news là kênh MC nói khá rõ ràng và bài nào cũng có phụ đề đi kèm).

Bạn chỉ nên chọn bài nghe dưới 10 phút. Với một bài phát thanh CNN student news khoảng 10 phút, mình chép ra cũng kín 5 trang giấy và trong 4 ngày mới xong (mỗi ngày mình có 3 tiếng để học tiếng Anh). Đặc biệt, nếu bạn muốn có bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS thì nên chọn nguồn nói giọng Anh - Anh để nghe. Đang nghe quen giọng Anh - Mỹ, đi thi IELTS toàn giọng Anh - Anh với một số từ người Anh phát âm rất đặc trưng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian xử lý.

Trên đây là 3 bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS chắc chắn đạt điểm tuyệt đối. Nếu bạn kiên trì học nghe theo phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này trong khoảng một tháng, mình cam đoan bạn sẽ ngạc nhiên vì sự tiến bộ của bản thân đấy. Chúc bạn thành công.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...