10 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm các mẹ cần biết

Nhiều bà mẹ có con học mầm non muốn cho con đi học ngoại ngữ sớm nhưng không biết học ngoại ngữ sớm như vậy có lợi ích gì không Nếu các mẹ còn băn khoăn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết 10 lợi ích khi học tiếng Anh sớm ở tuổi mầm non là những lợi ích gì nhé!

10 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm10 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Theo nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ Và nếu con bạn chưa có cơ hội học ngoại ngữ sớm, thì các chuyên gia khuyên bạn hãy cho trẻ đi học ngoại ngữ sớm ngày nào hay ngày ý. Bởi học tiếng Anh sớm, sẽ giúp trẻ có nhiều kỹ năng hơn và có thể nắm được nhiều kiến thức nền hơn.

Có nhiều thời gian học hơn

Đây là một trong 10 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm ở tuổi mầm non dễ nhìn thấy nhất, giống như một sự thật hiển nhiên vậy! Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, bé đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi.

Hơn nữa, học ngoại ngữ sớm trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh hơn, bởi trẻ thường có ít áp lực học tập và áp lực bài vở của các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa …, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

Phát âm chuẩn hơn

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu và chính xác gần như tuyệt đối. Đặc biệt, trẻ nhỏ sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất khi người khác nói gì đó với mình.

Bạn hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ (thật nhanh, thật chậm hoặc thật buồn cười vào!) và yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại xem. Bạn sẽ thấy ngay kết quả từ 10 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm ở tuổi mầm non đấy!

Giúp trẻ giao tiếp tự tin

Khi được học một thứ ngôn ngữ mới, hay học ngoại ngữ sớm, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ phong phú. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ như: Hello, what's your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Từ đấy giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn.

Vì vậy, lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm là giúp trẻ tự tin hơn với những câu nói tiếng anh mà mình vừa nói, cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

Khám phá thế giới xung quanh

Ngày nay, đã có nhiều trường học từ cấp Tiểu học đến trường THPT cho học song song 2 thứ ngoại ngữ. Như vậy, bên cạnh việc học tiếng mẹ đẻ, nhà trường luôn coi trọng tiếng anh và quyết định cho học sinh trường mình học song ngữ. Bởi tầm quan trọng của tiếng Anh bây giờ giúp chúng ta phát triển toàn diện hơn.

Bạn có để ý thấy rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn đều có tiếng Anh không? Thậm chí, đã bao giờ bạn bực mình vì chiếc điện thoại toàn tiếng Anh mà bạn không thể sử dụng được chưa? Và ngưỡng mộ một người có thể nói chuyện thoải mái với một ông Tây. Vậy thì tại sao bạn lại không cho con em mình học tiếng Anh ngay từ bây giờ nhỉ.

Nâng điểm số trên lớp

Những lợi ích khi học ngoại ngữ sớm các mẹ cần biếtNhững lợi ích khi học tiếng anh sớm các mẹ cần biết

Đây là một trong 10 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm nghe có vẻ phi lý nhất. Tuy nhiên, theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007, những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi đầu vào đại học (kì thi SAT) cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ, (hoặc học dưới 6 tháng) là 140 điểm (trên điểm tối đa 800) ở tất cả các môn thi: Toán, Khoa Học và Viết luận.

Chỉ số thông minh (IQ) cao hơn

Từng có nghiên cứu mang tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, rằng lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm giúp trẻ có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada cũng khẳng định, trẻ được học ngoại ngữ sớm, có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

Mở rộng tầm nhìn

Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với con người, văn hóa của đất nước ấy. Thậm chí, lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm là định hình cho trẻ tính hướng ngoại, thích giao lưu và học hỏi thế giới xung quanh hơn.

Có cơ hội làm giàu vốn tiếng Việt hơn

Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt, mà không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp tiếng Việt. Vậy nên lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

Nhiều cơ hội học tập và chọn nghề trong tương lai

Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài, hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn học ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và giỏi ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Có kỹ năng học nhóm

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ nâng cao kỹ năng học nhómHọc tiếng Anh sớm giúp trẻ nâng cao kỹ năng học nhóm

Nếu những người trong gia đình bạn biết ngoại ngữ, thì đây đúng là một hoạt động lí tưởng giúp mọi người cùng học và cùng chơi với nhau, cùng chia sẻ niềm vui học tập với con. Đây là lợi ích khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm không thể không nói tới, giúp trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm học nhóm hiệu quả hơn.

Trên đây là 10 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm, các mẹ cần biết nếu nếu muốn cho con học tiếng Anh ở tuổi mầm non. Tuy nhiên, các mẹ cần chọn những trung tâm anh ngữ cho trẻ em chất lượng và chọn khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em phù hợp với lứa tuổi con em mình, để đạt được kết quả tốt nhất bạn nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật