Năm bí quyết học từ vựng tiếng anh mang lại hiệu quả bất ngờ

Tiếng Anh đang dần trở thành môn ngoại ngữ bắt buộc tại các trường học từ cấp Tiểu học đến bậc Đại học nên việc học từ vựng tiếng Anh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ngoài ngữ pháp thì bất kỳ môn ngoại ngữ nào người sử dụng cần phải trang bị cho mình lượng từ vựng nhất định.

Để có những bí quyết học từ vựng tiếng anh hiệu quả và đơn giản giúp cho các bạn nhớ được nhiều từ mới bổ trợ cho nghe nói đọc hiểu tiếng anh dễ dàng hơn Đối với người học ngoại ngữ bên cạnh những cấu trúc ngữ pháp thì từ vựng là vấn đề rất dễ khiến các bạn nản lòng.

Nhiều học viên thắc mắc tại sao họ không thể nhớ được các từ mới vừa học, mặc dù đã viết đi viết lại nhiều lần. Bài viết của chúng tôi dưới đây là những mẹo học từ vựng tiếng anh đơn giản nhất xin chia sẻ với các bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quảBí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

5 bí quyết học từ vựng tiếng anh mang lại hiệu quả bất ngờ

Học các từ có liên quan

Bí quyết học từ vựng tiếng anh chia sẻ những từ vựng liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

Ví dụ, bạn hãy kết nối các từ như school (trường học), giáo viên (teacher), lớp học (classroom) với các động từ như tốt nghiệp (graduate), dạy (teach), học (learn)... Như vậy có thể từ những từ vựng ban đầu, chúng ta sẽ liệt được vô số từ liên quan khác và cách học từ mới này cũng giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

Học theo chủ đề yêu thích

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đềBí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Nếu bạn quan tâm và yêu thích một chủ đề nào đó, bạn sẽ có nhiều hứng thú học từ mới tiếng Anh hơn. Chẳng hạn bạn quan tâm đến các món ăn hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu về chủ đề này này. Nếu bạn không biết diễn đạt các nguyên liệu nấu ăn trong tiếng Anh ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Ghi chú trong sổ tay

Sổ tay cũng là bí quyết học từ vựng tiếng anh hiệu quả giúp ghi lại những từ bạn cảm thấy hữu ích và muốn áp dụng trong một cuốn sổ tay nhỏ, bạn sẽ xây dựng được một kho từ vựng phong phú. Hãy mang cuốn sổ này bên người và xem lại bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Luyện từ mới khi viết luận

Viết luận cũng là bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quảViết luận cũng là bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Hãy cố sử dụng từ mới khi đặt câu và viết luận, đừng cố bám vào những từ quá đơn giản và phổ biến vì việc này có thể khiến chính bạn cảm thấy nhàm chán. Nếu không sử dụng từ mới, bạn sẽ nhanh chóng quên lãng và cảm thấy "hoang mang" khi gặp một từ có vẻ quen nhưng lại không thể nhớ ra nghĩa của từ vựng này là gì.

Luyện từ mới khi học ngữ pháp

Đừng lãng phí cơ hội để gợi nhắc vốn từ bạn đã học. Khi làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ điển để hiểu nghĩa của câu. Việc làm này khiến bạn làm quen dần với các từ mới, tăng khả năng ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang muốn học từ vựng hay học ngữ pháp của bất kỳ một môn ngoại ngữ nào, hãy thử áp dụng những bí quyết học từ vựng tiếng anh chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, đảm bảo lượng từ mới trong trí nhớ của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. Chúc các bạn thành công!

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...