Liệu bạn đã biết cách sử dụng lăn khử mùi thế nào mới đúng?

Theo các chuyên gia, không nên dùng lăn khử mùi vào buổi sáng mà sử dụng vào tối hôm trước.

Những ngày nắng nóng cao độ, nếu bạn thuộc nhóm người tiết nhiều mồ hôi khu vực quanh mũi của bạn có thể cũng sẽ ẩm ướt vì mồ hôi hoặc có khi chúng còn có thể nhỏ giọt. Nó sẽ thật khó chịu, nhất là khi bạn đang đeo kính, làm kính không ngừng trượt xuống mũi của bạn.

Ngoài vùng da dưới cánh tay, mồ hôi chân cũng là nỗi ưu tư của không ít người. Vậy sao không thử lăn khử mùi để khắc phục vấn đề này?

Đơn giản bạn hãy rửa sạch và lau thật khô chân, dùng chai xịt khử mùi lên vùng da chân (đặc biệt lòng bàn chân) trước khi đi ngủ, chân bạn sẽ giảm tiết mồ hôi và mùi đáng kể vào hôm sau nhé.

Dạng chai lăn khử mùi hay thanh khử mùi cũng sẽ có hiệu quả tương tự, nhưng có thể dùng riêng cho chân và vùng nách nếu cảm thấy kém vệ sinh nhé.

Không chỉ vùng nách, vùng da dưới ngực cũng thường tiết khá nhiều mồ hôi và khiến áo bạn dễ xuất hiện những vệt ẩm ướt thiếu thẩm mỹ, gây khó chịu. Và lăn khử mùi cũng thực sự có hiệu quả giảm tiết mồ hôi cho vùng da này nữa đấy.

Bên cạnh đó, nước hoa với mùi hương ưa thích vừa sử dụng hết, hay bạn đi du lịch và muốn tối giản hành lý,... Trong một vài trường hợp, bạn có thể dùng các dạng lăn, xịt khử mùi như một sản phẩm đa năng...

Hãy dùng chai xịt khử mùi lên toàn thân hoặc những vùng da dễ ẩm ướt, bạn sẽ không chỉ có hiệu quả giảm tiết mồ hôi mà còn cho cơ thể mùi hương ưa thích dễ chịu trong suốt nhiều giờ liền.

Lăn khử mùi vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng dùng đúng. Dưới đây là bốn lỗi sai phổ biến và cách khắc phục khi sử dụng lăn khử mùi do Independent đưa ra.

Theo các chuyên gia, không nên dùng lăn khử mùi vào buổi sáng mà sử dụng vào tối hôm trước

Theo các chuyên gia, không nên dùng lăn khử mùi vào buổi sáng mà sử dụng vào tối hôm trước

Dùng lăn khử mùi khi người còn ướt

Muốn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng lăn khử mùi lúc cơ thể hoàn toàn khô ráo bởi khả năng hấp thụ của da ướt rất kém.

Dùng lăn khử mùi vào buổi sáng

Hầu hết mọi người đều sử dụng lăn khử mùi sau khi ngủ dậy nhưng theo các chuyên gia nên dùng vào tối hôm trước. Đến sáng, bạn hãy rửa lại vùng dưới cánh tay với nước và xà phòng để người thơm tho suốt cả ngày.

Vừa dùng lăn khử mùi đã mặc quần áo

Sử dụng lăn khử mùi xong, bạn nên đợi một lúc hẵng mặc quần áo. Như vậy, trang phục của bạn sẽ sạch sẽ, không bị dây bẩn.

Dùng quá nhiều lăn khử mùi

Trên thực tế, bạn chỉ cần dùng lăn khử mùi một, hai ngày trong tuần là đủ. Khi sử dụng, bạn lăn hai lần lên và hai lần xuống mỗi bên nách.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục