Quá nửa số người trong chúng ta không biết sử dụng lăn khử mùi đúng cách

Lăn khử mùi là cứu tinh cho những ai bị mùi hôi nách hành hạ Các chất trong loại nó có thể giúp khô thoáng làm giảm mùi hôi khó chịu dù trong bất cứ thời tiết nào.

Đa số chúng ta chưa biết sử dụng lăn khử mùi đúng cách

1. Chỉ sử dụng vào ban ngày

Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách là nên sử dụng cả vào ban đêm. Sở dĩ như vậy bởi khi ngủ mồ hôi tiết ra ít hơn, tạo điều kiện để các thành phần trong lăn khử mùi khuếch tán sâu, làm giảm sự tiết mồ hôi suốt cả đêm và có khả năng cho hiệu quả kéo dài đến 48h sau khi sử dụng.

Lăn nách buổi tối là cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách

Lăn nách buổi tối là cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách

2. Chỉ sử dụng khi chơi thể thao

Mồ hôi không phải là nguyên nhân gây bệnh hôi nách mà chỉ tạo ra môi trường để các loại vi khuẩn hoạt động tạo nên mùi hôi khó chịu. Vì vậy, khi giảm lượng mồ hôi sẽ chỉ giúp giảm bớt khả năng tạo mùi cơ thể. Do đó, chỉ sử dụng lăn khử mùi hôi nách khi chơi thể thao hay hoạt động mạnh là một sai lầm lớn đấy.

3. Không kiểm tra trước khi dùng

Lăn khử mùi hầu hết an toàn với người sử dụng nhưng trong một số trường hợp đặc biệt như da nhạy cảm hay mắc bệnh chàm thì bạn cần phải tránh xa các chất khử mùi nặng vì chúng có thể gây kích ứng da, khiến da bị mẩn đỏ Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ lăn khử mùi nào, bạn nên kiểm tra các phản ứng sản phẩm trên cổ tay của mình trước.

Cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng bất cứ loại lăn khử mùi nào

Cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng bất cứ loại lăn khử mùi nào

4. Lạm dụng lăn khử mùi

Theo các chuyên gia, sử dụng lăn khử mùi đúng cách là khi dùng chúng ở tần suất vừa phải từ 3 tiếng 1 lần và có thể tăng khi chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh. Việc lạm dụng lăn khử mùi quá nhiều có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm da viêm nang lông giãn mao mạch vùng nách hoặc thâm nách

Hướng dẫn sử dụng đúng cách

- Nên lựa chọn các loại lăn khử mùi không có cồn hoặc ít cồn.

- Vệ sinh vùng nách thật sạch trước khi sử dụng lăn khử mùi, việc này không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi mồ hôitế bào chết vùng nách mà còn giúp chúng phát huy tốt nhất tác dụng.

 Lắc nhẹ trước khi sử dụng, việc này giúp dung dịch khử mùi được hòa trộn đều giúp chúng phát huy hiệu quả tối đa.

Đảm bảo vùng nách của bạn sạch sẽ trước khi bạn lăn khử mùi

Đảm bảo vùng nách của bạn sạch sẽ trước khi bạn lăn khử mùi

- Sử dụng lăn khử mùi 1 lượng vừa đủ, lăn 1 lớp mỏng dung dịch khử mùi lên nách.

- Nếu sử dụng khử mùi ở dạng xịt, thay vì xịt trực tiếp lên nách hãy xịt 1 lượng vừa đủ lên 1 chiếc khăn sạch rồi lau lên vùng nách của bạn.

- Để dung dịch khử mùi khô hẳn trên da rồi mới mặc áo việc này giúp giảm bớt tình trạng ố vàng trên nách áo

- Dừng sử dụng ngay khi gặp phải các dấu hiệu như da bị nổi mẩn đỏ, ngứa, mụn hoặc đau rát, bởi rất có thể bạn đã bị dị ứng với 1 trong các thành phần trong lăn khử mùi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật