Khi mắc chàm sữa, điều trị thế nào đem lại hiệu qủa?

Con trai tôi 5 tháng tuổi, từ khi sinh đến nay cháu hoàn toàn bú sữa mẹ nhưng mấy hôm nay mặt bé nổi nhiều nốt sần đỏ và ngứa, có nốt rịn nước.

Con trai tôi 5 tháng tuổi, từ khi sinh đến nay cháu hoàn toàn bú sữa mẹ nhưng mấy hôm nay mặt bé nổi nhiều nốt sần đỏ và ngứa, có nốt rịn nước. Mọi người nói cháu bị chàm sữa. Xin bác sĩ tư vấn về bệnh này và cách điều trị?

Phạm Thị Thanh (thanhpham2579(@gmail.com)

Chàm sữa còn gọi lác sữa là bệnh hay gặp ở trẻ em độ tuổi từ 2 tháng đến 2 tuổi

Chàm sữa còn gọi lác sữa là bệnh hay gặp ở trẻ em độ tuổi từ 2 tháng đến 2 tuổi

Chàm sữa còn gọi lác sữa là bệnh hay gặp ở trẻ em độ tuổi từ 2 tháng đến 2 tuổi. Đặc tính của bệnh là viêm da dị ứng Bệnh không nguy hiểm cho sức khỏe của bé nhưng khiến vùng da bị tổn thương khô căng, nứt nẻ chảy máu gây khó chịu ngứa ngáy có khi bội nhiễm Tổn thương thường hai bên má, đối xứng, có thể lan ra cằm, trán nhưng không có ở mắt, mũi, có thể lan ra thân mình và tứ chi nhưng vùng tã lót, vùng nách không có.

Khởi đầu là những mẩn đỏ rồi trở thành mụn nước nhỏ li ti, đỏ, nứt da, rịn nước đóng màng và tróc vẩy. Trên lâm sàng phân chàm sữa cấp tính, chàm sữa mạn tính và chàm sữa bán cấp. Chàm cấp tính: tổn thương màu hồng mụn nước rỉ dịch, đóng vẩy, với nhiều rãnh ngang dọc và thay đổi sắc tố da sau viêm và chàm bán cấp là giai đoạn giữa cấp và mạn. Nguyên nhân gây chàm sữa rất phức tạp, có thể do bụi nhà, phấn hoa, thức ăn (sữa trứng đồ biển...).

Theo thư mô tả thì bé bị chàm sữa cấp tính. Về điều trị, tốt nhất là chị nên đưa bé đi khám bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng loại thuốc bôi phù hợp. Đã có nhiều trường hợp nghe theo mách bảo tự ý mua thuốc bôi cho bé hết loại này đến loại khác, thậm chí trong có coticosteroid, bôi lâu gây tác dụng phụ khiến trẻ nhiễm nấm teo da, mất màu da.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục