Những cách làm trái cây nhanh chín tại nhà rất đơn giản mà lại an toàn

Thời gian gần đây càng ngày càng nhiều trái cây bị chín do sử dụng hóa chất gây hại đến sức khỏe con người Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách làm trái cây nhanh chín tại nhà rất đơn giản mà lại an toàn.

Cách làm trái cây nhanh chín

1. Cho trái cây vào túi giấy

Cho trái cây vào túi giấy là cách làm trái cây nhanh chín hiệu quả Tất cả các trái cây đều có khí ethylene và sẽ phát tán khí trong quá trình tự làm chín mình Cho trái cây vào túi giấy, buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín hơn.

Cho trái cây vào túi giấy là cách làm trái cây nhanh chín hiệu quả

Cho trái cây vào túi giấy là cách làm trái cây nhanh chín hiệu quả

Bạn nên giữ túi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời để trong nhiệt độ phòng sẽ đem lại kết quả tối ưu. Ngay khi các trái cây này vừa chín, bạn hãy chuyển chúng vào tủ lạnh để ngăn chặn quá trình làm chín của chúng.

2. Sử dụng vải bông

Một cách làm trái cây nhanh chín nữa đó là sử dụng vải bông. Bạn hãy trải khăn ra, đặt những trái cây mềm như đào, mận, hoặc những trái cây có vỏ mềm lên đó, để phần cuống của quả ở phía dưới.

Một cách làm trái cây nhanh chín nữa đó là sử dụng vải bông

Một cách làm trái cây nhanh chín nữa đó là sử dụng vải bông

Chú ý là nên chừa một khoảng không nhất định giữa các trái cây. Dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây hoặc nếu chiếc khăn trước đủ lớn, hãy dùng nó bọc toàn bộ trái cây. Bọc vải như thế cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn có thể ăn.

3. Cho vào thùng gạo

Tất cả các loại gạo đều có thể giữ khí ethylene rất tốt. Nếu bạn thả trái cây vào thùng gạo, chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc chỉ được để trên quầy bếp hay trong các túi giấy, túi nylon. Điều bạn cần làm là phải vùi sâu trái cây xuống gạo, quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn.

Bạn có biết cho trái cây vào thùng gạo cũng là cách làm trái cây nhanh chín hiệu quả

Bạn có biết cho trái cây vào thùng gạo cũng là cách làm trái cây nhanh chín hiệu quả

Chú ý là cách làm trái cây nhanh chín này chỉ nên áp dụng cho những trái cây xanh hoàn toàn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau.

4. Dùng táo hoặc chuối chín

Muốn trái cây chín nhanh hơn, sau khi cho chúng vào túi giấy hoặc túi nylon bạn nên bỏ thêm vào túi đó một quả táo hay quả chuối chín. Do táo và chuối là 2 loại quả giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác vì chúng thế sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chín của các trái cây trong cùng túi.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...