Học cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt và không bị nát để bày mâm cỗ ngày Tết

Cách chặt thịt gà luộc đẹp Mắt chính là một tuyệt chiêu quan trọng sau cách luộc gà ngon đối với các chị em phụ nữ khi chuẩn bị mâm cỗ cho toàn thể gia đình Cùng học cách chặt thịt gà luộc nguyên con để không bị nát qua gợi ý dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị

- 2 chiếc đĩa (1 chiếc sâu lòng)

- Gà luộc nguyên con

- Lá chanh

- Dao, thớt

Muốn học cách chặt thịt gà trông ngon mắt phải chuẩn bị cái thớt thật to, dày và con dao vừa to vừa sắc thì miếng gà mới gọn, không bị nát (miếng thịt gà luộc khoảng 3 x 5 - 6 cm là vừa miệng), lót dưới thớt là tờ báo trải rộng để khi chặt mà mạnh tay quá bị rơi ra ngoài.

Chuẩn bị thớt to và chiếc dao sắc để học cách chặt thịt gà đẹp mắt

Chuẩn bị thớt to và chiếc dao sắc để học cách chặt thịt gà đẹp mắt

Bước 2: Cách chặt thịt gà luộc đẹp

Nên đợi gà luộc nguội hẳn rồi mới chặt thì miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét, không bị nát. Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ chặt, các bạn tiến hành cách chặt thịt gà luộc nguyên con mà không bị nát theo các bước sau:

1. Dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng, nếu muốn bày cho đĩa thịt gà đẹp mắt có thể bày cả cổ cách, còn nếu muốn để nhắm rượu bạn có thể bày riêng đĩa cổ cánh, đầu gà.

Chặt riêng từng bộ phận của con gà luộc

Chặt riêng từng bộ phận của con gà luộc 

2. Cắt cánh gà theo nách nhưng hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.

3. Cắt đùi gà theo phần nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp

4. Bổ thân gà làm đôi rồi chặt từng miếng đã cắt ra. Khi chặt thịt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không chặt nhiều lần sẽ khiến thịt gà nát vụn ra, tuột hết da. Để đĩa gà luộc đẹp mắt hơn nên chặt thịt gà thành miếng hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Bước 3: Bày thịt gà lên đĩa

Cần có 2 cái đĩa để xếp gà. Dùng cái đĩa có lòng xếp ngược miếng gà với cách thức: mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tuột da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân.

Xếp thịt gà lên đĩa sao cho nhìn đẹp mắt nhất

Xếp thịt gà lên đĩa sao cho nhìn đẹp mắt nhất

Phải xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, chứ đừng tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.

Lấy cái đĩa còn lại úp chặt vào đĩa vừa xếp và lật ngược lại (tay phải giữ chặt), ta sẽ được một đĩa thịt gà đầy đặn và ngon mắt đấy. Sau đó thái nhỏ chút lá chanh rắc lên đĩa gà luộc.

Bạn cũng có thể úp trực tiếp những miếng gà luộc lên đĩa mà không cần dùng đến 2 cái đĩa, tuy nhiên cách này chỉ khi nào chặt quen, bạn đã nhớ những vị trí của con gà, mới có thể chặt đẹp mắt được.

Cách chặt thịt gà luộc đẹp để bày mâm cỗ Tết

Cách chặt thịt gà luộc đẹp để bày mâm cỗ Tết

Vậy là đã hoàn thiện xong đĩa gà luộc rồi đấy. Cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt không khó nhưng đòi hỏi người chặt phải cẩn thận quyết đoán và dứt khoát. Tết này trổ tài với gia đình cách luộc gà ngon và tự tay thực hiện cách chặt thịt gà bày lên mâm cơm Tết đi bạn nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật