Mách các bà nội trợ cách thái hành không bị cay mắt

Thái hành cắt hành luôn làm chúng ta cảm thấy khó chịu khiến bạn có thể rưng rưng nước Mắt Nó lấy đi của bạn khá hiều thời gian Với cách thái hành không bị cay mắt này từ giờ bạn sẽ không còn cảm thấy bực mình hay mất nhiều thời gian vào cắt hành nữa.

Những cách thái hành không bị cay mắt

Khi thái hành, bạn có thể nhai kẹo cao su hoặc bất kỳ đồ ăn nào trong miệng của bạn sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, từ đó hút bớt các giọt li ti trước khi chúng bay lên đến mắt.

- Bỏ hành vào tủ lạnh: Vì các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, bạn hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt hoặc lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10 - 15 phút. Như vậy khi cắt bạn sẽ không lo cay mắt nữa.

Nhai kẹo cao su cũng là cách thái hành không bị cay mắt

Nhai kẹo cao su cũng là cách thái hành không bị cay mắt

 

- Cắt hành dưới nước: Cách thái hành tây dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể bắn lên được mắt của bạn. Và bạn có thể dễ dàng cắt hành mà không phải lo bị cay mắt.

- Thái hành nơi thông khí: Bạn đừng cắt hành ở một gian bếp kín gió, hãy chọn nơi thông thoáng, gần cửa sổ hoặc có quạt thông gió để các khí thoát ra ngoài dễ hơn.

Ngoài ra, sau cách thái hành trên, bạn có thể rửa sạch mùi hành trên tay, bạn có thể xoa tay với muối khô, nước chanh, cọ xát tay với một cái muỗng inox hoặc rửa tay dưới nước trước khi rửa lại với nước xà phòng để không lo còn mùi nữa.

Thái hành dưới nước để không cay mắt

Thái hành dưới nước để không cay mắt 

- Sử dụng bánh mỳ: Ngậm bánh mỳ khi thái hành. Có một mẹo nhỏ, đó là nếu bạn ngậm một lát bánh mỳ (hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào) trong khi cắt hành, bạn sẽ không bị cay mắt.

Cách thái hành không bị cay mắt này có nguồn gốc từ quan niệm là nếu bạn làm một điều gì buộc phải thở bằng miệng thì phần mũi sẽ ít bị kích thích hơn và vì vậy bạn sẽ ít bị chảy nước mắt.

- Sử dụng dấm táo: Phun lên thớt hỗn hợp giấm táo - nước với tỷ lệ 50/50 bởi giấm có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh.

Thắp một ngọn nến gần thớt khi thái hành để không cay mắ

Thắp một ngọn nến gần thớt khi thái hành để không cay mắt

Nếu hỗn hợp trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ sử dụng giấm để phun lên thớt. Tuy nhiên, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của hành tây nấu chín.

- Dùng khoai tây tươi: Dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên hai mặt dao, sau đó cắt hành ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt. Thắp ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục