Cách sử dụng tinh dầu đúng cách, an toàn, hiệu quả

Có không ít người đã đánh giá thấp giá trị của tinh dầu với làn da và cũng rất nhiều người không biết sử dụng chúng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tinh dầu đúng cách.

Cách sử dụng tinh dầu đúng cách

Cách sử dụng tinh dầu đúng cách

Cách sử dụng tinh dầu đúng cách

1. Bôi tinh dầu

Để đạt được sự đồng bộ hãy bôi dầu khi da còn đang ẩm Nếu da khô sẽ rất khó để bôi. Tuy nhiên phải đảm bảo chắc chắn rằng nó không quá ướt bởi vì đơn giản dầu sẽ bị trôi tuột mất.

2. Lượng dầu thích hợp

Bạn chỉ cần ít dầu nhưng không quá ít. Lượng dầu cần thiết cho mặt là khoảng 2 - 3 giọt. Lượng dầu cũng tùy thuộc vào loại dầu bạn sử dụng. Ví dụ một giọt dầu hoa hồng là đủ.

3. Massage lên da

Đừng quên mát xa cho daCác chất dinh dưỡngchất chống oxy hóa sẽ xâm nhập vào lớp ngoài của da thay vì bị giữ lại trên bề mặtVì thế, đầu tiên hãy ép 2 - 3 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay và sau đó lan truyền dầu giữa 2 lòng bàn tay.

Cuối cùng mát xa nhẹ nhàng lên mặt bằng lòng bàn tay. Bắt đầu từ phần trung tâm của trán và mát xa theo hướng đi lên rồi ra ngoài. Đừng mát xa vùng xung quanh Mắt đơn giản chỉ cần dùng lòng bàn tay ấn nhẹ nhàng.

4. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Nếu dùng kem dưỡng ẩm như là một lớp nền nước để tạo độ ẩm thì dùng nó trước khi bôi tinh dầu Nước không thể xâm nhập vào trong qua lớp dầu. Còn nếu kem dưỡng ẩm của bạn có lớp nền là dầu thì bạn có thể dùng nó sau khi bôi tinh dầu.

5. Trộn tinh dầu với kem dưỡng ẩm

Để sử dụng hiệu quả hơn bạn có thể trộn tinh dầu với kem dưỡng ẩm. Đó là bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào trong kem dưỡng ẩm. Mẹo này giúp bạn bôi đồng đều dầu hơn và sẽ ngăn chặn được sự phản ứng ngược không mong đợi lên da.

Các loại kem giàu chất dưỡng ẩm sẽ làm gia tăng thêm lượng chất dinh dưỡng và giúp cho dầu thấm sâu hơn vào da.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...