Bật mí cách làm bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

Món pudding vừa chua vừa ngọt, lại thật thơm mềm, hấp dẫn lắm luôn đó!

Chuẩn bị

- 150g bột mì

- 225ml sữa

- 1 quả trứng

- 1 lòng đỏ trứng

- 50ml dầu thực vật

- Một ít muối

- Vài quả mận chín (mận Bắc)

- mật ong nước cốt chanh

- sữa chua hoặc kem lạnh

Cách làm bánh pudding

1. Đầu tiên, bạn thái mận thành lát rồi ngâm với nước cốt chanh cùng mật ong một lúc cho ngấm.

Làm nóng lò nướng ở 220 độ C.

2. Rây bột vào tô, sau đó thêm một ít muối. Tiếp tục thêm một quả trứng và lòng đỏ rồi trộn đều tất cả. 

Sau đó, đổ sữa vào từ từ rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp thật đều.

3. Chuẩn bị khuôn muffin, đổ khoảng 5ml dầu thực vật vào mỗi khuôn.

4. Cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng, nướng trong khoảng 5 phút cho dầu nóng.

5. Sau đó, lấy khuôn ra và cho phần hỗn hợp bột vào.

6. Cuối cùng, bạn cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng từ 20-25 phút đến khi bánh nở ra và chuyển màu vàng nâu.

Dọn ra ăn kèm với mận và sữa chua.

7. Chiếc bánh mềm thơm cùng vị chua chua ngọt ngọt từ mận và sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời đó!

Thật không khó để có một mẻ bánh Yorkshire pudding ngon lành các bạn nhỉ!

Thật không khó để có một mẻ bánh Yorkshire pudding ngon lành các bạn nhỉ!

Ăn kèm với sữa chua và mận thì thật hấp dẫn quá rồi! Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Ăn kèm với sữa chua và mận thì thật hấp dẫn quá rồi! Chúc các bạn ngon miệng nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục