Cà muối chua là gì? Các chất độc hại của cà muối chua và người không nên dùng

Cà muối chua

Cà muối chua là món ăn khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, thông tin về việc ăn nhiều cà muối dễ gây ung thư gây hại sức khỏe khiến nhiều người lo ngại.

Các chất độc có trong cà muối chua

Cây cà có chứa khá nhiều chất độc từ thân lá, cho đến hoa quả chỗ nào cũng có thể có một ít chất độc. Cà càng đắng càng độc.

Trong quả cà có nhiều solanin là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc khi ăn nhiều cà, đặc biệt là cà sống hoặc cà muối xổi.

Mặc dù hàm lượng solanin có trong cà rất nhỏ nhưng nó có thể gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng hệ thần kinh trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong

Khi nấu chín hoặc muối chua, chất độc trong quả cà sẽ giảm đi. Chính vì vậy, không nên ăn cà sống, cà muối xổi.

Cà muối chua không có lợi cho mẹ sau sinh

Cà muối chua không có lợi cho mẹ sau sinh

Những người không nên sử dụng cà muối

- Người suy nhược cơ thể

- Người mới ốm dậy

- Phụ nữ mang thai

Ngoài ra, những phụ nữ khác cũng không nên ăn quá nhiều cà pháo để giảm sự tác động đến tử cung vì cà pháo chứa chất độc và có tính hàn.

Phụ nữ sau sinh: phụ nữ sau khi sinh nếu ăn nhiều cà pháo muối sẽ gây bất lợi cho việc tạo sữa gây nhức mỏi. 

Người bị bệnh tử cung: Phụ nữ ăn nhiều cà pháo cũng gây trở ngại cho hoạt động của tử cung.

Bệnh tăng nhãn áp Người bị bệnh tăng nhãn áp không dùng cà pháo vì có thể ảnh hưởng rất nhiều tới thị lực.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục