Cách làm bánh bông lan ngon, mềm, xốp như ở ngoài tiệm

Bánh bông lan có khá nhiều công thức, bạn có thể tham khảo cách làm bánh bông lan dưới đây để ăn sáng hay là món ăn vặt cho các bé nhâm nhi sau buổi đi học về.

Nếu bắt đầu học làm bánh, chắc chắn, bạn không thể bỏ qua những món bánh bông lan cơ bản phải không nào? Tuy nhiên, bạn lại đau đầu vì có vô số cách làm bánh bông lan mà không biết phải làm theo công thức nào?

Vậy thì đừng bỏ qua cách làm bánh bông lan ngon mà rất đơn giản dưới đây nhé!. Đảm bảo, bạn sẽ có món bánh bông, xốp y như ngoài tiệm vậy.

Với những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể học làm bánh bông lan rất dễ dàng.

Với những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể học làm bánh bông lan rất dễ dàng.

Nguyên liệu

- 1 chén bột bánh bông lan

- 1/2 chén sữa tươi

- 1 muỗng cafe bột nở (baking powder)

- 2 muỗng cafe nước cốt chanh

- 1/2 chén đường

- 1 muỗng cafe  tinh chất vani

- 70gr (2-3 muỗng canh) bơ lạt để mềm

- 2 quả trứng

Dụng cụ:

- Khuôn bánh tam giác (còn gọi là khuôn trái sáng)

- Máy đánh trứng hoặc phới lồng.

Cách làm bánh bông lan ngon

1. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh rồi, điều đầu tiên bạn cần làm đó là rây mịn bột mì và bột nổi.

Sau đó trộn đều nước cốt chanh cùng với sữavani (lúc đó bạn sẽ thấy sữa hơi vón cục, nhưng không sao đâu, chỉ đánh một lúc hỗn hợp sẽ tan ra thôi).

Tiếp theo bạn đánh bông bơ cùng với đường nhé (lưu ý đánh cho đến khi nào bơ chuyển sang màu vàng kem nhạt thì dừng lại)

Đầu tiên, bạn rây bột rồi làm theo hướng dẫn.

Đầu tiên, bạn rây bột rồi làm theo hướng dẫn.

2. Tiếp theo bạn cho từng quả trứng gà vào và đánh tan đều đều sau mỗi lần thêm trứng bạn nhé. Nếu bạn dùng máy đánh trứng thì nên để máy chạy mức độ chậm. Rồi lần lượt cho 1 muỗng sữa, 1 muỗng bột vào bát bơ trứng, làm từ từ cho đến hết rồi trộn đều cho mịn.

Cho trứng gà vào đánh tan.

Cho trứng gà vào đánh tan.

Sau đó bạn để bột nghỉ khoảng 20-30 phút trước khi nướng. Trong thời gian chờ bột nghỉ bạn có thể làm công việc nhà hoặc xem ti vi, lướt web…

Để bột nghỉ 20 - 30 phút.

Để bột nghỉ 20 - 30 phút.

3. Bước tiếp theo bạn đặt khuôn bánh lên bếp, đậy nắp khuôn lại và chờ cho đến khi khuôn nóng đều.

Sau khi khuôn đã nóng đều bạn thoa một chút dầu lên khuôn và vặn lửa nhỏ một chút, sau đó bạn làm thao tác múc từng muỗng hỗn hợp cho vào khoảng ¾  khuôn rồi đậy nắp, chờ chỉ 3 phút là bánh nở, chín, bạn hãy nhanh chóng lấy ra nhé vì nếu để lâu quá bánh sẽ cháy đấy.

Bước tiếp theo của cách làm bánh bông lan ngon này là cho bánh vào khuôn.

Bước tiếp theo của cách làm bánh bông lan ngon này là cho bánh vào khuôn.

4. Tiếp tục đặt khuôn lên bếp cho nóng già trở lại để làm mẻ bánh tiếp theo bạn nhé, thời gian chờ bánh chín cũng như lần đầu là 3 phút. Bạn lưu ý nếu khuôn không đủ nóng bánh sẽ bị chai và có thể sẽ bị dính vào khuôn. 

Tiếp tục làm với những mẻ bánh tiếp theo.

Tiếp tục làm với những mẻ bánh tiếp theo.

Thành phẩm

Cuối cùng thì đã hoàn thành xong các công đoạn làm bánh bông lan rồi phải không? Món bánh bông lan nướng luôn là lựa chọn hàng đầu của mỗi thành viên gia đình bởi độ mềm xốp và nhẹ. Điều đó càng làm tăng thêm hương vị và kích thích vị giác cho cả nhà.

Bữa sáng dùng bánh bông lan kèm 1 ly sữa, một tách cà phê hoặc 1 ly trà là đã có thể bắt đầu ngày mới được rồi. Bạn có thể ăn kèm bánh bông lan với mứt hoa quả để món bánh thêm ngon hơn nhé!

Ngoài công thức làm bánh bông lan cơ bản này, bạn có thể biến tấu một chút với cách làm bánh bông lan trà xanh  cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối hay cách làm bánh bông lan chuối nhé!

 Chỉ một vài thao tác mà bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan ngon này rồi!  

Chỉ một vài thao tác mà bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan ngon này rồi!

Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật