Cách làm bánh muffin phiên bản hoa dứa cực ngon mắt

Muffin dứa với vị chua ngọt cực ngon miệng mà không hề bị ngấy. Với món bánh này, chắc chắn cả nhà sẽ bất ngờ về tài nghệ làm bánh của bạn đấy.

Muffin là loại bánh thoạt nhìn có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn với cupcake. Thực ra, đây là 2 loại bánh khác nhau hoàn toàn đấy. Nếu cupcake nhẹ như bánh bông lan thì làm bánh muffin lại nặng hơn chút giống như bánh mì Hơn nữa, muffin thường được trang trí bằng các loại trái cây còn cupcake lại được phủ những lớp kem tươi rất điệu đà.

Có rất nhiều cách làm bánh muffin ngon, đơn giản dành cho những bạn mới học làm bánh. Hôm nay, bạn sẽ biết làm muffin dứa nhờ hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bánh muffin dứa chua ngọt cực hấp dẫn.

Bánh muffin dứa chua ngọt cực hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 150g bột mì

- 2 quả trứng

- 140g đường nâu

- 80g bơ

- 130g đường

- 60ml nước ép dứa

- 2g muối

- 4g bột nở

- 1 quả dứa (thơm)

- 6 quả anh đào ngâm rượu

Nguyên liệu để bạn làm muffin dứa.

Nguyên liệu để bạn làm muffin dứa.

Cách làm bánh muffin dứa

1. Để thực hiện làm bánh muffin hoa dứa này, đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở 170 độ C.

Sau đó, dùng một chiếc bát lớn để trộn đều trứng nước ép dứa và đường.

Đầu tiên làm nóng lò rồi trộn trứng, đường, nước ép dứa với nhau.

Đầu tiên làm nóng lò rồi trộn trứng, đường, nước ép dứa với nhau.

2. Tiếp đến, bạn trộn các nguyên liệu khô như: bột mì muối và bột nở lại với nhau. T

Sau đó, cho bột vào hỗn hợp trứng đường từ từ rồi dùng tay đảo đều đến khi hỗn hợp trở nên quyện đều nha.

Cho hỗn hợp bột vào bát trứng đường trộn đều.

Cho hỗn hợp bột vào bát trứng đường trộn đều.

3. Sau đó, bạn cho đường nâu và bơ vào nồi nhỏ đun chảy đến khi thấy có xuất hiện các bong bóng nhỏ thì tắt bếp đi.

Bạn dùng hỗn hợp đường nâu này để phủ đầy phần đáy của khuôn nướng muffin.

Đun hỗn hợp đường nâu và bơ rồi phủ xuống đáy khuôn.

Đun hỗn hợp đường nâu và bơ rồi phủ xuống đáy khuôn.

4. Trong quá trình chờ đường nâu nguội, bạn gọt dứa, cắt khoanh tròn rồi bỏ lõi. Sau đó, cho vào khuôn muffin, đặt quả anh đào ở giữa.

Cho dứa và anh đào vào khuôn.

Cho dứa và anh đào vào khuôn.

5. Lúc này, bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn, nhưng chỉ đổ 2/3 khuôn thôi nhé. Vì bánh còn nở nữa.

Cho bột vào 2/3 khuôn.

Cho bột vào 2/3 khuôn.

6. Tiến hành nướng bánh trong thời gian 25 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng, chín thơm là được rồi.

Nướng bánh khoảng 25 phút là chín.

Nướng bánh khoảng 25  phút là chín.

7. Sau khi bánh chín, bạn chờ 5 phút cho bánh nguội rồi úp ngược khuôn lấy bánh ra là xong.

Úp ngược khuôn để lấy bánh ra.

Úp ngược khuôn để lấy bánh ra.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm bánh muffin hoa dứa đẹp mắt và ngon miệng rồi đó. Phần cốt bánh ngon và mềm là nhờ dứa đấy. Những chiếc bánh muffin trông vô cùng hấp dẫn với lớp caramel nâu óng phủ bên trên.

Bạn có thể thưởng thức cả miếng dứa nguyên hoặc dùng dao cắt dứa ra thành nhiều miếng nhỏ rồi xếp vào cũng được đó. Bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi những chiếc bánh xinh xinh này với phần cốt bánh mềm thơm, hương vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa và caramel.

Ngoài muffin dứa, bạn có thể xem thêm một vài công thức khác như: Cách làm bánh muffin vani nho khô, làm bánh muffin chocolate  Cách làm bánh muffin chanh sữa chua cũng hấp dẫn lắm đó.

Bánh muffin dứa với phần cốt bánh mềm thơm.

Bánh muffin dứa với phần cốt bánh mềm thơm.

Bên trên được phủ lớp dứa và anh đào chua ngọt cực ngon miệng.

Bên trên được phủ lớp dứa và anh đào chua ngọt cực ngon miệng.

Trông quá hấp dẫn phải không nào?

Trông quá hấp dẫn phải không nào?

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh muffin dứa này!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật