Cách làm bánh muffin táo thơm ngây ngất ai nỡ chối từ

Muffin táo thơm lừng sẽ là món bánh ngọt tuyệt ngon cho bạn khởi đầu ngày mới đầy năng lượng, Ngoài ra, với món bánh này, bạn có thể dùng như món ăn nhẹ nữa đấy.

Nhiều người dễ nhầm lẫn bánh muffin và cupcake là một, nhưng thực chất 2 loại bánh này khác nhau đấy nhé! Bánh muffin thường được làm với các hương vị khác nhau, bên trên thường để nguyên chứ không được trang trí bằng kem tươi như cupcake.

Như đã nói ở trên, với bánh muffin, bạn có thể làm với bất cứ hương vị nào mình yêu thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh muffin táo, tuy không quá mới mẻ nhưng vẫn được rất nhiều yêu thích đó nhé!

Bánh muffin táo thơm lừng ai cũng thích

Bánh muffin táo thơm lừng ai cũng thích

Nguyên liệu

- 200g táo

- Một ít nước cốt chanh

- 150g bơ

- 2g muối

- 220g đường cát trắng

- 2 quả trứng gà

- 300g bột mì

- 150g sữa

- 6g bột nở

Cách làm bánh muffin táo

1. Với món bánh muffin táo, bước đầu tiên, bạn rửa sạch táo, gọt vỏ, bỏ ruột rồi thái hạt lựu. Sau đó, cho táo vào bát cùng 70g đường rồi thêm vài giọt nước cốt chanh và đảo đều lên.

Sau đó, cho hỗn hợp táo vào nồi có đáy dày, bật lửa lên đun đến khi thấy miếng táo hơi trong và nước đường hơi keo lại thì tắt bếp.

Táo cắt hạt lựu, trộn với đường, nước cốt chanh rồi đun lên

Táo cắt hạt lựu, trộn với đường, nước cốt chanh rồi đun lên

2. Bước tiếp theo, bạn cắt bơ thành các miếng nhỏ, để vào bát một lúc ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra.

Cắt bơ thành miếng nhỏ để ở nhiệt độ phòng

Cắt bơ thành miếng nhỏ để ở nhiệt độ phòng

3. Tiếp theo, đập trứng vào một chiếc bát sạch rồi khuấy tan. Rồi bạn đổ bột mì ra rây.

Đập trứng vào bát rồi khuấy tan

Đập trứng  vào bát rồi khuấy tan

Đổ bột mì ra rây

Đổ bột mì ra rây

4. Bây giờ, bạn dùng phới lồng đánh đều phần bơ cho nát.

Đánh đều bơ

Đánh đều bơ

5. Bước tiếp theo của cách làm bánh muffin táo là bạn từ từ đổ bát trứng vào tô bơ rồi vừa đổ vừa đánh đều lên. Cho thêm chút muối rồi đánh đều cho muối tan.

Cho trứng, muối vào bơ rồi đánh đều

Cho trứng, muối vào bơ rồi đánh đều

6. Bây giờ, bạn rây bột mì vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cho bột mì vào hỗn hợp bơ trứng

Cho bột mì vào hỗn hợp bơ trứng

7. Cho thêm sữa vào hỗn hợp bột rồi trộn đều tay đến khi thấy hỗn hợp trở nên mịn màng, sữa quyện với bột thì thôi. Nếu muốn món bánh có mùi vị lạ miệng, bạn có thể cho nước cốt dừa vào thay vì cho sữa.

Bước tiếp theo của cách làm bánh muffin táo là bạn cho sữa vào hỗn hợp bột rồi đảo đều

Bước tiếp theo của cách làm bánh muffin táo là bạn cho sữa vào hỗn hợp bột rồi đảo đều

8. Sau khi có hỗn hợp làm bánh, bạn dùng màng thực phẩm bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho bột nghỉ.

Cho bột nghỉ 30 phút

Cho bột nghỉ 30 phút

9. Hết 30 phút, bạn lấy bột ra khỏi tủ thì bật lò nướng trước 10 phút ở 175 độ. Sau đó, múc hỗn hợp bột vào khuôn giấy rồi cho phần hương táo đã chuẩn bị lên phía trên, nướng bánh khoảng 35 phút là chín.

Nướng bánh 35 phút là chín

Nướng bánh 35 phút là chín

Thành phẩm

Món bánh muffin táo mới ra lò có mùi thơm lừng cực hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bông mềm của lớp bánh phía dưới cùng vị chua ngọt cực thú vị của lớp táo bên trên. Do táo đã được sên trước khi nướng nên táo có độ giòn và dẻo, hương táo tỏa ra khắp mặt bánh khiến cho ai ăn đều thấy ngây ngất.

Cách làm bánh muffin táo khá đơn giản nên bạn có thể làm cho cả nhà dùng như bữa sáng hoặc dùng làm món ăn nhẹ cho bé đều được. Chắc chắn chẳng ai nỡ chối từ món bánh thơm ngon này đâu.

Bánh muffin táo có vị chua ngọt ngon miệng

Bánh muffin táo có vị chua ngọt ngon miệng

Lớp bánh bông mềm cùng lớp táo phía trên thơm lừng

Lớp bánh bông mềm cùng lớp táo phía trên thơm lừng

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh muffin táo!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật