Cách làm bánh khoai lang chiên phô mai lai rai với bạn

Chỉ một chút biến tấu với bánh khoai lang mà bạn vẫn ăn hàng ngày, bạn sẽ có một món bánh mới với nhân phô mai béo ngậy lai rai cùng bạn bè trong những ngày se lạnh mùa thu này.

Nói đến ẩm thực đường phố của Việt Nam, bạn không thể không nhắc đến các món bánh như bánh rán bánh bao hay bánh khoai...Nếu như bạn đã quá quen thuộc với món bánh khoai chiên làm cùng bột mỳ thì nay, bạn sẽ biết thêm cách làm bánh khoai lang chiên theo kiểu mới nữa. 

Với một chút biến tấu cùng nhân phô mai béo ngậy và vỏ ngoài của bánh khoai giòn tan, bạn sẽ có thêm món bánh mới ăn cùng bạn bè và gia đình trong những ngày thu này. với nguyên liệu dễ kiếm, chắc chắn, ai cũng có thể làm được món bánh thơm ngon này.

Hãy xem, để thực hiện cách làm bánh khoai lang, bạn cần có những gì nhé:

- 180g khoai lang luộc chín.

Mách nhỏ cho bạn: Muốn chọn khoai lang ngon, bạn nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa. Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được.

Nếu đã mua rồi, mà chưa làm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

- 100g bột gạo tẻ 

- 30g phô mai mozzarella 

- 2 lát phô mai mềm

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm bánh khoai lang chiên phô mai rất dễ kiếm.

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm bánh khoai lang chiên phô mai rất dễ kiếm.

Cách làm

1. Bước đầu tiên, sau khi đã luộc khoai bạn nghiền nhuyễn khoai lang luộc rồi cho vào trộn cùng bột gạo, 1 thìa đường, 1 chút xíu muối và 70ml nước ấm nhé.

Bạn nghiền nhuyễn khoai với bột gạo.

Bạn nghiền nhuyễn khoai với bột gạo.

2. Bây giờ, bạn nhào kĩ  bột và khoai lang cho đến khi khối bột mịn và không còn dính tay. Lưu ý là bạn nhào càng kỹ, càng mịn đến lúc rán khoai sẽ không bị vỡ.

Nhào kĩ cho đến khi khối bột mịn và không còn dính tay.

Nhào kĩ cho đến khi khối bột mịn và không còn dính tay.

3. Sau khi đã nhào được bột, bạn chia đều bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng, cho 2 loại phô mai vào giữa rồi viên tròn. Bạn nên viên bánh vừa ăn, không nên viên quá to kẻo đến khi chiên, bánh sẽ dễ dính vào nhau và ăn mất ngon.

Bạn chia đều bột thành từng viên nhỏ.

Bạn chia đều bột thành từng viên nhỏ.

4. Ta để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào chiên cho vàng. Các bạn chú ý để dầu ngập bánh và đảo nhẹ trong khi chiên để bánh được tròn và đều màu nhé. Bên cạnh đó, bạn cần để lửa nhỏ liu riu để bánh chín đều cả trong lẫn ngoài.

Bạn cho dầu sôi rồi cho bánh vào.

Bạn cho dầu sôi rồi cho bánh vào.

5. Nếu thích ăn ngọt, sau khi để bánh ráo dầu, các bạn cho bánh vào chảo đảo nhanh với 1 thìa đường. Sao cho đường chảy và bám đều vào bánh là được.

Thích ăn ngọt thì bạn có thể đảo nhanh với đường nhé.

Thích ăn ngọt thì bạn có thể đảo nhanh với đường nhé.

Thành phẩm

Vậy là sau vài phút, bạn đã hoàn thành món bánh khoai lang chiên rồi. Chỉ nhìn thấy thôi cũng đủ làm cho người ta phải "ứa nước miếng" và dấy lên một cảm giác thèm thuồng khó tả cách làm bánh khoai lang chiên phô mai này quá là đơn giản, bất kể ai cũng làm được, nguyên liệu lại còn dễ kiếm, cả khoai lang, phô mai là nguyên liệu chính, bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị gần nhà.

Món bánh khoai lang chiên phô mai với nguyên liệu cực dễ kiếm.

Món bánh khoai lang chiên phô mai với nguyên liệu cực dễ kiếm.

Với phần vỏ bánh thơm lừng lại có vị ngọt thanh của khoai lang cắn một miếng sẽ thấy lớp phô mai chảy ra béo ngậy trong miệng, chắc chắn đây hứa hẹn sẽ là món quà vặt đáng thử cho các cô nàng yêu thích món bánh có nguyên liệu từ khoai lang đấy. Món bánh này mà ngồi ăn với cả gia đình hoặc bạn bè rồi tám chuyện với nhau thì thích phải biết. Đừng ngần ngại gì nữa, nhanh tay chuẩn bị đồ để thực hiện cách làm bánh khoai lang chiên phô mai này thôi nào.

Chiếc bánh với phần vỏ vàng ươm nhìn rất bắt mắt.

Chiếc bánh với phần vỏ vàng ươm nhìn rất bắt mắt.

Cắn bánh ra sẽ thấy vị béo ngậy của phô mai tan trong miệng.

Cắn bánh ra sẽ thấy vị béo ngậy của phô mai tan trong miệng.

Chúc các bạn thành công với món bánh khoai này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật