Cách làm bánh rán Doremon ngon "tuyệt cú mèo"

Nếu là người yêu thích các món bánh rán truyền thống của Nhật thì bạn không thể không biết đến bánh rán Doremon phải không nào? Bánh rán Doremon ai ăn cũng bị cuốn hút bởi lớp vỏ mềm xốp cùng nhân đậu ngọt ngào.

cách làm bánh rán Doremon

Hướng dẫn làm bánh rán Doremon thơm ngon đãi cả nhà nhé

Bánh rán Doremon còn có tên khác là Dorayaki đây là một trong những loại bánh rán nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu là cô nàng yêu thích làm bánh rán thì bạn có thể học cách làm bánh rán Doremon này đãi cả nhà nhé!

Cách làm bánh rán Doremon cũng không hề khó, nếu bạn muốn học có thể theo dõi hướng dẫn dưới đây của mình. Hơn nữa, đây cũng là một trong những món bánh rán giúp bạn bổ sung vào giúp thực đơn hàng ngày thêm phong phú đấy.

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon

Cùng xem, với cách làm bánh rán Doremon này, bạn cần những gì nào:

- 4 quả trứng

- 2 muỗng canh mật ong

- 140g đường

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 160g bột mỳ số 8 (hoặc 5/6 bột mỳ đa dụng trộn với 1/6 bột ngô)

- 1 chén nhân đậu đỏ

- 2 muỗng canh nước

nguyên liệu làm bánh rán doremon

Nguyên liệu để bạn học cách làm bánh rán Doremon

Cách làm bánh rán Doremon

Bước đầu tiên, bạn cho hỗn hợp đường trứng mật ong vào một chiếc tô lớn.

Dùng phới đánh đều cho hỗn hợp hòa mịn vào nhau.

đánh đều hỗn hợp bột làm bánh rán doremon

Đánh đều hỗn hợp bột làm bánh rán Doremon

Tiếp theo, bạn cho thêm bột mìbột nở vào hỗn hợp đó khuấy đều và để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.

Sau 15 phút, bạn bỏ hỗn hợp ra rồi cho thêm 1/2 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều cho mịn và sánh.

Tiếp đến, bạn làm nóng chảo chống dính rồi nhúng muôi qua 1 chút dầu rồi múc bột đồ nhẹ nhàng vào chảo. 

cách làm bánh rán Doremon

Bạn đổ bột làm sao để vỏ bánh có hình tròn nhé

Bạn chiên vỏ bánh đến khi ngả màu vàng nâu thì lật mặt kia của bánh rán nhé.

Sau khi làm hết phần bỏ bánh rán, bạn bắt đầu cho nhân đậu đỏ vào một mặt bánh. Mặt kia úp vào sao cho khít.

Bạn làm tương tự như trên cho đến khi hết vỏ bánh rán và nhân thì thôi nhé. Sau đó, bảo quản bằng cách bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh, khi nào ăn thì cho vào lò vi sóng cho nóng là ăn được rồi.

Thành phẩm

Vậy là chỉ qua vài bước, bạn đã hoàn thành món bánh rán Doremon vừa ngọt ngào, vừa thơm lừng này đãi cả nhà rồi. Chắc chắn, ai cũng sẽ vui vẻ và ngon miệng với bánh rán Doremon này đấy.

cách làm bánh rán Doremon

Bánh rán Doremon có vỏ bánh mềm mịn, xốp và rất thơm ngon

Khi hoàn thành cách làm bánh rán Doremon bạn sẽ thấy vỏ bánh mềm mịn, xốp và rất thơm ngon. Món bánh này có thể dùng tráng miệng sau bữa ăn hoặc ăn kèm với một cốc sữa nóng cũng đủ năng lượng cho một ngày làm việc rồi.

Bạn có thể làm bánh rồi để trong tủ lạnh 2 - 3 ngày vẫn có thể ăn được nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật