Phô mai là gì? Tác dụng quý giá của phô mai với cơ thể con người

Phô mai là gì?

Phô mai là sản phẩm được làm từ sữa dê, cừu, bò hoặc từ các động vật có vú khác. Đây là thực phẩm được nhiều bà mẹ lựa chọn cho các trẻ, bởi trong phô mai có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe là nguồn dinh dưỡng thiết yếu  

Phô mai giàu dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất chống ung thư ruột kết

Phô mai giàu dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất chống ung thư ruột kết

Tác dụng của phô mai

1. Phô mai là nguồn protein thay thế thịt tuyệt vời

Phô mai không chứa đường nên với những trẻ không dung nạp đường lactose trong sữa thì phô mai cũng là sản phẩm thay thế rất tốt.

2. Phô mai chứa nhiều canxi và khoáng chất

Phô mai chứa lượng canxi cao, cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

3. Phô mai có ít muối hơn các loại thực phẩm khác

4. Phô mai chứa chất béo tự nhiên

Các chất béo tìm thấy trong phô mai là chất béo tự nhiên có chất lượng cao, cùng với axit béo omega-3 protein trong phô mai cũng làm chậm sự hấp thu năng lượng trong bữa ăn.

5. Phô mai tốt cho răng

Sự kết hợp của casein, phốt pho và canxi trong phô mai có thể thay thế các khoáng chất bị mất trong răng Không dừng lại ở đó, một lượng nhỏ phô mai sau bữa ăn giúp trung hòa axit trong miệng và kích thích tiết nước bọt giúp giảm các vấn đề về răng miệng.

6. Phô mai có đầy đủ các vi khuẩn tốt

Trong phô mai chứa vi sinh vật khác nhau, chẳng hạn khuẩn lactic, khuẩn propionic…

Hàng triệu vi khuẩn tự nhiên trong phô mai, có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao và cholesterol Nó cũng có tác động tích cực giải quyết một loạt các vấn đề về tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích tiêu chảy do nhiễm trùng bệnh Crohn viêm loét đại tràng và thậm chí cả ung thư ruột kết.

7. Phô mai làm cho bạn hạnh phúc!

Phô mai có chứa một acid amin được gọi là tyrosine, là nguyên liệu nền cho một số chất dẫn truyền thần kinh trong não, giúp cho quá trình truyền thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh.

Các chất béo trong phô mai cũng khuyến khích não sản xuất dopamine có thể mang đến cho bạn cảm giác vui vẻ và hứng thú.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật