Cách làm chả giò tôm cua cho bữa cơm ngày Tết nên biết

Một tuần trôi qua thật nhanh và hễ cuối tuần thì thường suy nghỉ xem sẽ làm gì cho gia đình. Món chả giò tôm cua sẽ là món ăn thích hợp đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này đấy.

Chả giò tôm cua là món ăn vô cùng thích hợp vào những dịp Tết. Cùng xem cách làm chả giò tôm cua để làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu 300g tôm

- 3 con cua

- Cà rốt hành tây khoai môn mỗi loại 1 củ

- 300g giá đỗ

- 40 cái bánh tráng

- 5 cái nấm mèo

- 1 quả trứng

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường ớt chanh.

Cách làm

1. Tôm bạn chọn những con tôm to, tươi vì nó chứa nhiều thịt giúp món ăn ngon hơn. Sau đó lấy kéo cắt đầu đuôi, lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen sống lưng rồi mang rửa sạch, để ráo sau đó băm nhuyễn.

Tôm sau khi đã được làm sạch bạn đem băm nhuyễn

Tôm sau khi đã được làm sạch bạn đem băm nhuyễn

2. Cua bạn mang đi rửa sạch rồi mang hấp cho thịt cua được ngọt hơn. Cua sau khi hấp chín bỏ ra đĩa và gỡ lấy phần thịt nạc.

Cua sau khi hấp chín bạn gỡ lấy phần thịt nạc

Cua sau khi hấp chín bạn gỡ lấy phần thịt nạc

Bạn đem các nguyên liệu ra sơ chế:  

- Cà rốt, khoai môn gọt vỏ rồi mang rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Nấm mèo mang ngâm nước ấm tầm 10 phút cho nở rồi mang rửa sạch, bỏ gốc, thái sợi nhỏ.

- hành tây cũng mang rửa sạch và thái sợi nhỏ.

Cà rốt, hành tây bạn đem thái sợi nhỏ

Cà rốt, hành tây bạn đem thái sợi nhỏ

4. Bạn hãy trộn đều tất cả hỗn hợp: tôm, cua hành tây khoai môn giá đỗ nấm mèo hạt tiêu, hạt nêm vào tô để ngấm gia vị. Sau đó bạn đập trứng gà vào hỗn hợp vừa trộn đến khi sền sệt là được.  

Bạn cho tất cả hỗn hợp và gia vị vào tô trộn đều

Bạn cho tất cả hỗn hợp và gia vị vào tô trộn đều

5. Bạn hãy trải bánh tráng ra và múc hỗn hợp để vào giữa bánh tráng rồi cuộn lại. Sau đó cho dầu vào chảo và chiên chả giò vừa cuốn, đến khi bánh có màu vàng là có thể xếp ra đĩa dùng được rồi. Nhưng nên nhớ để nhỏ lửa để bánh có thể chín kỹ bên trong bạn nhé!

Rán chả giò bạn nên để nhỏ lửa để chả giò chín đều

Rán chả giò bạn nên để nhỏ lửa để chả giò chín đều

Thành phẩm

Sau khi rán xong bạn để ra giấy thấm dầu để chả giò có thể giòn hơn nhé. Cuối cùng bạn đã có được đĩa chả giò tôm cua hấp dẫn thêm vào mâm cơm Tết của gia đình bạn rồi đấy!

Học cách làm chả giò tôm cua giúp bữa cơm Tết thêm phong phú

Học cách làm chả giò tôm cua giúp bữa cơm Tết thêm phong phú

Với cách làm chả giò tôm cua bạn cũng có thể làm thêm một vài món như: chả giò cá ngừ chả giò cốm.... hay nem rán để thay đổi hương vị của gia đình mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật