Cách làm chân giò bó luộc đơn giản ai cũng làm được

Cách làm chân giò bó? Thịt chân giò bó không chỉ là món ăn chính cho các bữa ăn, nó còn là món nhậu khoái khẩu của các anh chồng. Đặc biệt với cách làm chân giò bó luộc này đảm bảo ai ăn cũng sẽ tấm tắc khen ngon bởi thịt được luộc chín mềm, không bị khô, chấm với nước mắm tỏi ớt thì ''ngon thôi rồi''.

Cách làm chân giò bó luộc đơn giản

Nguyên liệu

  • 800g thịt chân giò (khoảng 1 chiếc). Bạn nên mua chân liền chưa cắt thành miếng ấy nhé!
  • Lạt buộc đã tước mỏng
  • Hạt tiêu, hành khô, nấm hương, hạt nêm, nước mắm, mỳ chính
  • Rau sống (để trang trí)

Cách làm chân giò bó:

  • Bước 1: Thịt chân giò bạn mua về rồi rửa sạch sau đó lạng bớt phần bên trong để dễ bó. Lọc thịt xong bạn xoa chút bột canh vào phần thịt còn lại của chiếc chân giò.  Sau đó bạn cho phần thịt đã lọc vào xay nhuyễn.
  • Bước 2: Xay nhuyễn phần thịt chân giò đã lọc.
    Cách làm chân giò bó Xay nhuyễn chân giò đã lọc
  • Bước 3: Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Cho hành khô vào luộc cùng thịt chân giò bó sẽ ngon và ngọt thịt hơn rất nhiều.
    Cách làm chân giò bó Băm nhuyễn hành khô
  • Bước 4: Nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi bạn cũng băm nhỏ để riêng.
    Cách làm chân giò bó Cách làm chân giò bó luộc ngon tuyệt 
  • Bước 5: Hạt tiêu xay nhỏ rồi để riêng. Thêm chút hạt tiêu sẽ giúp món thịt chân giò bó luộc thơm hơn đấy.
    Cách làm chân giò bó Cho thêm hạt tiêu xay vào món thịt chân giò bó luộc
  • Bước 6: Phần thịt xay bạn ướp với chút nấm hương, hạt tiêu, hành khô sau đó cho thêm chút mì chính, nước mắm, hạt nêm vào. Trộn đều để các nguyên liệu ngấm dần với nhau.
    Cách làm chân giò bó Trộn thịt xay với các nguyên liệu
  • Bước 7: Đặt phần thịt chân giò lên khay sau đó bạn cho phần thịt xay vào bên trong. Sau đó dùng lạt bó chặt lại miếng thịt chân giò.
    Cách làm chân giò bó Chuẩn bị làm thịt chân giò bó luộc

     

    Cách làm chân giò bó Hướng dẫn chi tiết cách làm chân giò bó luộc ngon
  • Bước 8: Thả miếng chân giò bó vào luộc. Sau khi nước sôi bạn thêm chút bột canh và hành khô vào để thịt được đậm đà nhé! Luộc thịt trong khoảng 30 phút để thịt chân giò chín đều từ trong ra ngoài nhé!
    Cách làm chân giò bó Cho thêm hành khô, bột canh sẽ giúp món thịt chân giò luộc của bạn thêm đậm đà

     

    Cách làm chân giò bó Mách bạn cách luộc thịt chân giò bó ngon
  • Bước 9: Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, sau khi thịt chín bạn vớt ra rồi thả vào đó một lúc rồi thái mỏng. Mẹo này sẽ giúp món thịt chân giò bó luộc của bạn không bị khô, vẫn giữ được độ mềm của thịt.

Thành phẩm

Cách luộc thịt chân giò bó khá đơn giản phải không. Thay vì cách làm thịt luộc như bình thường thì với món chân giò bó bạn sẽ phải ''tốn cơm'' hơn gấp nhiều lần đấy. Với món thịt chân giò bó luộc, bạn chấm với nước tương hoặc nước mắm tỏi ớt sẽ ngon vô cùng. 

Ngoài ra nếu có thời gian rảnh, hãy làm thêm thịt chân giò ngâm mắm ớt nữa nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật