Cách làm gà rang gừng thơm lừng hấp dẫn ngay khi nấu

Gà rang gừng với hương vị đầm đà, cay nồng sẽ khiến cả nhà ''mê mệt''. Dù là mùa nóng hay lạnh thì món gà rang gừng vẫn chiếm được cảm tình của người thưởng thức.

Thịt gà rang là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Nếu nhắc đến những món thịt gà rang ngon miệng, hấp dẫn không thể không kế đến gà rang muối và gà rang gừng. 

Thay vì áp dụng cách rang thịt gà lá chanh kiểu truyền thống, bữa cơm gia đình sẽ đậm đà hơn nhiều với món gà rang gừng. Mách bạn công thức làm gà rang gừng tuyệt ngon, thơm lừng ngay khi nấu này.

Nguyên liệu

3 chiếc đùi gà hoặc cánh gà tươi

50g gừng tươi

3 tép tỏi

Nước tương, gia vị rượu trắng, hạt nêm

1/2 bát nước đun sôi để nguội

Để làm gà rang gừng ngon, bạn nên chọn phần đùi hoặc cánh

Để làm gà rang gừng ngon, bạn nên chọn phần đùi hoặc cánh

Cách làm gà rang gừng ngon

1. Trước khi làm gà rang gừng, bạn nên rửa sạch và sơ chế thịt gà trước. Xát muối rượu trắng để loại bỏ chất bẩn, rồi rửa sạch lại với nước. Chú ý khi làm sạch thịt gà cần bóc hết mỡ, tiết bên trong đi nhé!

Chặt nhỏ thịt gà thành miếng vừa ăn

Chặt nhỏ thịt gà thành miếng vừa ăn

2. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

Nguyên liệu chính cho món gà rang gừng

Nguyên liệu chính cho món gà rang gừng

3. Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho 1/2 lượng gừng và tỏi băm vào phi thơm. Chú ý ban đầu để lửa to để gừng, tỏi hơi cháy, tạo mùi thơm hấp dẫn rồi trút hết thịt gà đã chặt miếng vào rang.

4. Thêm gia vị, 1 thìa rượu trắng và 1/2 bát nước, sau đó bạn đậy vung, ninh khoảng 5 phút cho thịt gà chín mềm từ bên trong ra ngoài.

5. Đến khi nước cạn, đảo đều và nhanh tay để thịt gà săn lại. Sau đó bạn đổ nốt 1/2 lượng gừng, tỏi còn lại và nước tương vào đảo đều, chú ý vẫn để lửa to. 

Rang thịt gà đến khi cạn nước hoàn toàn, thịt gà chuyển sang màu vàng nâu sáng thì nêm thêm chút mì chính hoặc hạt nêm, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp là xong.

Thành phẩm

Món thịt gà rang này hứa hẹn sẽ khiến nhà bạn ''hết veo nồi cơm'' ngay đấy, vì vậy ngại gì mà không thử cách làm gà rang gừng này. 

Cũng tương tự như những món gà rang khác, thịt gà rang gừng ăn có vị đậm đà, hơi cay nồng của gừng tỏi giúp món ăn vừa thơm vừa hấp dẫn hơn. 

Gà rang gừng thơm ngon từng miếng

Gà rang gừng thơm ngon từng miếng

Khi làm gà rang gừng, bạn nên chọn phần đùi hoặc cánh vì sẽ có thịt lẫn xương, nếu chọn phần ức sẽ toàn thịt nạc, ăn sẽ bị khô và ngấy đấy nhé!

Mách bạn mẹo làm gà rang gừng ngon:

Nếu có thời gian, bạn nên ướp thịt gà với chút gia vị và gừng tỏi trước khoảng 15 phút.

Khi rang thịt gà với gừng tỏi, nên để lửa nhỏ để thịt gà chín đều, không bị tình trạng ''trong sống ngoài chín''.

Bạn có thể cho thêm lá chanh thái sợi, hạt tiêu vào bước cuối cùng để cách làm gà rang gừng thêm hấp dẫn nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật