Cách làm khoai lang chiên giòn rụm ăn chơi ngày trở gió

Những buổi tối chớm thu, khi tiết trời lành lạnh có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để học cách làm khoai lang chiên giòn rụm, vừa nhâm nhi vừa trò chuyện cùng bạn bè.

Những ngày se se lạnh, sau khi ăn tối xong thích nhất là được ngồi tán gẫu, trò chuyện cùng cả gia đình Câu chuyện gia đình sẽ thú vị hơn nhiều nếu có một đĩa khoai lang chiên để nhâm nhi đấy nhé!

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm khoai lang chiên giòn rụm để nhâm nhi tối trở gió. Cách chiên khoai lang thì đơn giản lắm, với cách làm này bạn sẽ được thưởng thức món khoai lang chiên thơm lừng, béo ngậy với hương vị vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần có cho món khoai lang chiên:

- 2 củ khoai lang (chọn khoai lang trắng là ngon nhất)

-120gr bột gạo

- 100ml nước cốt dừa

- 50ml nước lạnh

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1/2 muỗng cà muối

- 30gr đường

Nguyên liệu đơn giản cho món khoai lang chiên giòn rụm.

Nguyên liệu đơn giản cho món khoai lang chiên giòn rụm.

Cách làm khoai lang chiên giòn

1. Đầu tiên bạn gọt sạch vỏ của khoai lang sau đó lau khô và thái khoai thành những miếng dài khoảng 7cm, dày khoảng 1cm là được. Nếu có dao xắt khoai có hình răng cưa, bạn có thể dùng để thái khoai thành những miếng đều nhau, đẹp mắt nhé!

Khoai lang đem xắt thành các miếng dài đều nhau.

Khoai lang đem xắt thành các miếng dài đều nhau.

2. Lấy một cái tô sạch, bạn đổ toàn bộ bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối, nước chanh và đường hòa chung vào với nhau. Hỗn hợp bột này sẽ để nhúng khoai trước khi chiên.

Pha chế hỗn hợp gia vị để nhúng khoai.

Pha chế hỗn hợp gia vị để nhúng khoai.

3. Bạn bắc chảo/nồi chiên lên bếp, đổ dầu ăn vào đun cho nóng. Chú ý: Lượng dầu ăn phải đủ nhiều để chiên ngập khoai lang.

Sau đó bạn lần lượt nhúng từng miếng khoai vào tô bột sao cho bột bám đều trên mỗi miếng khoai.

Hỗn hợp bột giúp khoai lang chiên giòn hơn, thơm hơn.

Hỗn hợp bột giúp khoai lang chiên giòn hơn, thơm hơn.

Dầu nóng, bạn thả khoai vào chiên cho vàng đều hai mặt.

Cách làm khoai lang chiên giòn

Cách làm khoai lang chiên giòn

4. Khi thấy khoai lang ngả màu vàng ruộm, bạn sau đó vớt từng miếng khoai ra để ráo dầu. Bạn có thể lót sẵn giấy thấm dầu vào đĩa để khoai lang khô dầu trước khi thưởng thức nhé! 

Chiên cho khoai vàng đều bên ngoài, chín đều bên trong là được bạn nhé!

Chiên cho khoai vàng đều bên ngoài, chín đều bên trong là được bạn nhé!

Thành phẩm

Với món khoai lang chiên kiểu mới này, bạn sẽ được nhâm nhi từng miếng khoai lang giòn rụm thơm nức. Nhờ có lớp bột béo thơm từ nước cốt dừa, vị ngọt từ đường vừa đủ khiến bạn đã ăn một miếng lại muốn nhâm nhi miếng thứ hai. Bạn cũng đừng lo là ăn khoai lang chiên sẽ béo nhé, bởi khoai lang có lượng chất xơ khá lớn, thi thoảng làm món chiên này để nhâm nhi cùng gia đình cũng đáng lắm đấy chứ nhỉ?

Trời lành lạnh, ăn món khoai lang chiên nóng hổi thì thú vị biết bao.

Trời lành lạnh, ăn món khoai lang chiên nóng hổi thì thú vị biết bao.

Khoai lang chiên - món ăn vặt thơm ngon dành cho mọi gia đình

Khoai lang chiên - món ăn vặt thơm ngon dành cho mọi gia đình.

Ngoài cách làm khoai lang chiên giòn thơm ngon trên đây, tín đồ mê ăn uống đừng quên tham khảo thêm cách làm nhiều món ăn vặt thơm ngon khác như khoai tây lốc xoáy hay khoai tây chiên muối tiêu ngon không cưỡng nổi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật