Cách làm khoai tây chiên cay ăn chẳng mấy mà hết veo

Làm khoai tây chiên cay cay nhâm nhi vào ngày mát trời chắc chắn sẽ vô cùng thú vị. Với món ăn này, chẳng ai có thể nỡ từ chối những miếng khoai tây giòn tan hòa cùng vị cay cay thơm nức mũi đâu.

Khoai tây chiên có lẽ là món ăn vặt thần thánh" gắn liền với nhiều thế hệ bạn trẻ. Tự làm khoai tây chiên tại nhà cũng không còn mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, hãy biến tấu một chút bằng cách cho thêm các loại gia vị vào, bạn sẽ có món khoai tây chiên cay cực ngon mà vô cùng lạ vị.

Cách làm khoai tây chiên cay cũng giống như những công thức chiên khoai tây thông thường, nhưng món ăn này lại được trộn thêm các gia vị cay cay, mặn mặn ăn cực vừa miệng đó nhé. Cùng xem công thức làm món chiên này có những gì nha.

Món khoai tây chiên cay ăn cực đã

Món khoai tây chiên cay ăn cực đã

Nguyên liệu

- 800g khoai tây

- 3 tép tỏi

- 3 cây hành lá

- 1 muỗng canh ớt khô (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng cà phê tiêu sọ

- 1 muỗng cà phê bột thì là

- 4 muỗng canh dầu thực vật

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm khoai tây chiên cay

1. Bước đầu tiên, bạn làm gia vị trộn khoai tây chiên nhé.

Đặt chảo lên bếp rồi bật lửa làm nóng, sau đó cho ớt khô cùng tiêu sọ vào đảo đều ở mức lửa nhỏ đén khi có mùi thơm thì tắt bếp. Cho ớt và tiêu ra cối rồi giã mịn. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn cho khỏi cay.

Tiếp đến, bạn rửa sạch hành lá bỏ vỏ rồi cắt nhỏ tỏi bóc vỏ đập dập, bằm nhuyễn.

Làm gia vị trộn khoai tây

Làm gia vị trộn khoai tây

2. Bước tiếp theo chuẩn bị làm khoai tây chiên

Bạn mang khoai tây đi rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ. Sau đó rửa sạch một lần nữa rồi dùng dao gợn sóng cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm rồi tiếp tục cắt khoai tây thành từng đoạn dài như hình. 

Tiếp đến, bạn ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó, đặt môt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả khoai tây vào luộc qua cho khoai chín tới thì vớt ra cho khoai tây vào chậu nước đá cho miếng khoai cứng lại. Sau đó, vớt khoai ra để ráo nước.

Cắt khoai thành từng miếng dài vừa ăn rồi luộc sơ qua

Cắt khoai thành từng miếng dài vừa ăn rồi luộc sơ qua

3. Sau khi khoai ráo nước, bạn cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi già thì cho khoai vào chiên.

Lúc này, bạn vẫn để lửa to, khi thấy lớp vỏ bên ngoài hơi vàng thì hạ lửa nhỏ bớt chiên cho chín vàng đều các mặt là được. Sau đó, vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu

Với cách làm khoai tây chiên cay, lúc này, bạn cần cho khoai tây chiên ra một âu to rồi cho thêm ớt và tiêu xay tỏi băm, bột thì là cùng hạt nêm và hành lá, thêm một chút muối và dầu mè sau đó xóc đều tất cả lên.

Chiên khoai tây và trộn với các gia vị

Chiên khoai tây và trộn với các gia vị

4. Giờ thì bạn hãy cho khoai tây gia đĩa và mời mọi người ăn thôi nào.

Mách nhỏ: ngay sau khi vớt khoai tây ra, bạn cần trộn với các gia vị luôn nhất là hành lá để làm chín hành nhé. Nếu sợ hành còn sống, bạn có thể cho hành vào chảo đảo khoảng 5 giây rồi mới cho ra trộn với khoai tây nha.

Cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

Với cách làm khoai tây chiên cay này, bạn sẽ thấy đây vẫn là công thức chiên khoai tây quen thuộc mà bạn vẫn làm ở nhà, nhưng khi hoàn thành lại được trộn thêm một chút gia vị cay cay, mặn mặn cực kỳ đậm đà, hơn nữa, có thêm chút ớt bột cũng làm cho món khoai tây chiên của bạn bắt mắt hơn rất nhiều.

Món ăn với vị giòn rụm của miếng khoai tây kết hợp với vị cay đậm đà của các loại gia vị sẽ khiến cho tất cả mọi người ăn chẳng mấy mà hết veo. Nếu có ý định làm món ăn này, bạn nhớ làm nhiều một chút để khỏi phải đứng lên làm tiếp lần nữa nhé!

Chúc bạn ngon miệng cách làm khoai tây chiên cay nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật