Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon y như ngoài hàng

Sữa chua nếp cẩm là món giải nhiệt rất phổ biến trong mùa hè. Thử làm món sữa chua nếp cẩm thơm ngon ngay tại nhà nhé! Bạn sẽ mê mẩn với hương vị món sữa chua nếp cẩm tự làm này đấy!

Nguyên liệu

Với món sữa chua nếp cẩm, bạn cần:

- 200gr gạo nếp cẩm

- 600ml nước lạnh

- 1 chút xíu muối

- 100gr đường phèn hoặc đường thường

- 2 lá dứa (lá nếp)

- 1 hộp sữa chua

Cách làm

1. Để thực hiện cách làm sữa chua nếp cẩm, đầu tiên bạn vo sạch nếp cẩm rồi ngâm nếp với nước ấm vài tiếng hoặc qua một đêm. Sau đó, bạn dùng nước lạnh xả qua.

2. Bạn lấy một chiếc nồi sạch cho nếp cẩm, lá dứa, nước cùng một chút xíu muối vào rồi bắc lên bếp và nấu ở mức lửa vừa.

3. Đến khi thấy nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín thì bạn cho nước cốt dừa vào và nấu thêm 15 phút.

4. Tiếp đó, bạn bỏ đường vào tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa ở mức lửa nhỏ cho đến khi thấy nước đường sánh lại, hạt nếp nếp bóng là được. Bạn cho nếp cẩm ra ly hoặc chén, thêm sữa chua và trang trí bằng lá bạc hà là đã hoàn thành xong cách làm sữa chua nếp cẩm rồi đó.

Thành phẩm

Cách làm sữa chua nếp cẩm thật đơn giản phải không nào? Bạn đã có ngay một món giải nhiệt mùa hè tuyệt vời để mời gia đình rồi đó. Sữa chua nếp cẩm mát lạnh với sự kết hợp độc đáo giữa những miếng sữa chua mềm mát với những hạt nếp cẩm bùi bùi, ăn thật là thích. Còn chần chừ gì mà không thử làm món sữa chua nếp cẩm ngon lành này cho cả nhà trong những ngày hè oi ả nhỉ?

Cách làm sữa chua nếp cẩm thật đơn giản phải không nào!

Cách làm sữa chua nếp cẩm thật đơn giản phải không nào!

Bạn có thể tham khảo một vài món ngon từ sữa chua như: sữa chua dầm hoa quả, sữa chua xoài hay sữa chua 3 tầng để đổi vị cho cả gia đình nhé! 

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua nếp cẩm!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật