Canh mọc nấm hương thơm ngon nóng hổi cho bữa cơm Tết

Canh mọc nấm hương là món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình nhất là vào dịp Tết. Hãy bỏ túi công thức nấu canh mọc nấm hương tuyệt ngon này nhé!

Nguyên liệu

Theo truyền thống, trên những mâm cỗ Tết thường luôn xuất hiện món canh mọc nấm hương nóng hổi đậm đà. Canh mọc nấm hương được coi là một trong các món canh ngon dễ làm, đặc biệt tinh túy của người Tràng An.

Với vị ngọt của nước dùng, cùng vị thơm lừng của nấm hương đây sẽ là món canh tuyệt ngon cho những ngày lạnh giá dịp Tết đấy. Hãy vào bếp và trổ tài nấu món ăn này cho cả nhà thưởng thức nha.

Cùng xem, với món canh mọc nấm hương này, bạn cần có những gì nhé:

- Nấm hương: 10-12 cái

- Giò sống: 100g

- Su hào: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Nước dùng xương: 300-400 ml

- Gừng tươi cắt mỏng: 5-8 lát

- Muối, hạt tiêu, gia vị

- Hành lá rau mùi

(Nước dùng xương: tốt nhất (ít lượng chất béo) là chế biến từ xương gà, cánh gà)

Cách làm

Để thực hiện món canh này, đầu tiên bạn tỉa hoa cà rốt su hào rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng. Dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương, dùng dao cắt bỏ cuống đi. Trộn chút hạt tiêu vào phần giò sống. Bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.

Muốn làm canh mọc nấm hương ngon, bước đầu tiên, bạn tỉa các loại rau củ thành hoa đẹp mắt và viên giò sống.

Muốn làm canh mọc nấm hương ngon, bước đầu tiên, bạn tỉa các loại rau củ thành hoa đẹp mắt và viên giò sống.

Tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn, bạn bỏ thêm gừng và hành vào. Luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra. Chú ý, bạn không nên luộc miếng mọc lâu vì khi này nấm sẽ dễ bị bong ra.

Ngoài cách luộc, bạn có thể dụng xửng để hấp chín mọc. Cách này sẽ đảm bảo mọc không bị bong ra khỏi mũ nấm.

Bây giờ, bạn luộc mọc trong nước luộc gà.

Bây giờ, bạn luộc mọc trong nước luộc gà.

Bạn có thể hấp mọc nữa.

Bạn có thể hấp mọc nữa.

Bỏ cà rốt vào nước dùng rồi nấu trong thời gian từ 2 đến 3 phút, thêm su hào vào nấu thêm 3 phút nữa. Chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.

Bây giờ, bạn bỏ su hào và cà rốt và đun chín tới.

Bây giờ, bạn bỏ su hào và cà rốt và đun chín tới.

Bạn dùng một chiếc tô sạch cho cà rốt, su hào vào trước rồi xếp mọc- nấm ở xung quanh. Tiếp đó, đổ xâm xấp nước dùng và dùng rau mùi trang trí lên trên.

Giờ bạn dùng tô múc rau và mọc ra trước, khi nào ăn thì đổ nước vào.

Giờ bạn dùng tô múc rau và mọc ra trước, khi nào ăn thì đổ nước vào.

Thành phẩm

Cách nấu canh mọc nấm hương khá đơn giản. Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món canh ngon để bày mâm cỗ Tết. Hương vị thanh của cà rốt, su hào kết hợp với những miếng mọc giòn đượm hương thơm của nấm khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.

Món canh này chẳng những ngon miệng mà còn rất đẹp mắt với màu cam đỏ của cà rốt màu xanh nhạt của su hào, hồng nhạt của mọc và màu nâu nổi bật của mũ nấm Với món canh mọc nấm hương mâm cơm của gia đình bạn sẽ thêm sinh động và ngon mắt hơn. Hãy trổ tài nấu ăn của bạn với cách nấu canh mọc ngon này để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và vui vẻ nhé!

Món canh này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa.

Món canh này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa.

Chúc bạn thực hiện thành công món canh mọc nấm hương và đón Tết vui vẻ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật